Trang chủ Việt kiều
14:16 | 27/08/2021 GMT+7

Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương

aa
Các kiều bào tiếp tục ủng hộ những bao gạo nghĩa tình đồng bào tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.
Kiều bào Australia tặng 400 phần quà cho người dân TP. HCM gặp khó khăn vì Covid-19 Kiều bào Australia tặng 400 phần quà cho người dân TP. HCM gặp khó khăn vì Covid-19
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết các kiều bào tại Australia vừa chung tay quyên góp và gửi tặng 400 phần quà đến người dân quận 7, quận 8, quận Nhà Bè (TP.HCM).
Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM Doanh nghiệp kiều bào tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang cho TP.HCM
Ngày 19/8/2021 tại cảng Cát Lái (TP Thủ Đức), Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods), Công ty VinaFirst và Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP trao tặng 27 tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VNN95 cho Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân, để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Ngày 26/8, ông Justin Bùi (Bùi Trung Hậu), Kiều bào Úc, Chủ tịch Công ty Realms Quỹ tài chính và đầu tư Bất động sản, đã kết nối và vận động các mạnh thường quân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ủng hộ những bao gạo nghĩa tình đồng bào tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn thành phố, góp phần động viên các lực lượng tham gia cùng thành phố an tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Cụ thể, ông Justin Bùi đã kết nối vợ chồng ông Lưu Ngọc Đức (kiều bào Hoa Kỳ), Chủ tịch Công ty Spores Network và ông Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc Công ty Spores Network ủng hộ đến Bộ Tư lệnh TP.HCM và Công đoàn viên chức thành phố 5 tấn gạo.

Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương
Kiều bào ủng hộ những bao gạo nghĩa tình cho Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Ngoài ra, vợ chồng ông Lưu Ngọc Đức (kiều bào Hoa Kỳ) ủng hộ đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 là 3 tấn gạo, ủng hộ đến Ủy ban nhân dân phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương và Ủy ban nhân dân phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương là 2 tấn gạo.

Thay mặt Bộ Tư lệnh TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Phòng Chính trị đã tiếp nhận phần vật phẩm và gửi thư cảm ơn đến các kiều bào.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Hiện nay lực lượng quân đội đang được tăng cường tham gia công tác phòng chống dịch ở toàn địa bàn thành phố, đối với chúng tôi đây là nhiệm vụ vinh quanh, là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim, là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp Bộ đội cụ Hồ. Việc làm tốt đẹp có ý nghĩa và thiết thực của các kiều bào là tình cảm và sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, góp phần mối quan hệ máu thịt giữa quân đội với kiều bào. Qua đó tạo thêm niềm tin, sức mạnh, động lực để cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương
Kiều bào ủng hộ những bao gạo nghĩa tình chuyển cho người dân.

Đối với ông Lưu Ngọc Đức (kiều bào Hoa Kỳ) Chủ tịch Công ty Spores Network, sau lần tham gia hoạt động những bao gạo nghĩa tình đồng bào với người bạn Justin Bùi cách đây không lâu, ông đã giữ lời hứa tiếp tục thông tin với bạn bè của mình ở Hoa Kỳ để tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Ông Lưu Ngọc Đức chia sẻ: “hoạt động lần này là tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TP.HCM, tôi được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tạo điều kiện đến trực tiếp trao tặng và nghe các lực lượng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ và đội ngũ công chức thành phố, tôi vô cùng xúc động và cảm phục các bạn. Các bạn đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, góp phần đầy lùi dịch bệnh Covid-19, đem lại sự bình yên, an lành cho nhân dân thành phố. Tôi cảm thấy việc trở về quê hương Việt Nam để mở rộng việc kinh doanh và tham gia đóng góp cho đất nước là hoàn toàn đúng đắn”.

Trước đó, ngày 21/7/2021 ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TP.HCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi phát động, đã có rất nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại thành phố.

Từ đầu đợt dịch lần thứ 4 này, kiều bào ta khắp mọi nơi trên thế giới như Hoa Kỳ, Áo, Nhật bản, Campuchia, Thái Lan, Singapre, Lào, Đức, LB Nga, Thụy Sỹ… đã tích cực quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19....

Hội người Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), Hội người Việt Nam tại Thái Lan, tại Malaysia... ủng hộ tiền, khẩu trang, thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, các mặt hàng nông sản gồm rau, củ, quả... để phục vụ tuyến đầu và bà con nhân dân tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Sáng ngày 17/8, ông Justin Bùi (Bùi Trung Hậu), kiều bào Úc, Chủ tịch Công ty Realms, Quỹ tài chính và đầu tư Bất động sản đã kết nối và vận động các mạnh thường quân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ủng hộ gạo đến các đơn vị trên địa bàn thành phố, góp phần động viên nhân dân thành phố an tâm phòng, chống dịch trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
HUFO hỗ trợ người dân TP.HCM và lưu học sinh Lào, Campuchia chống dịch COVID-19 HUFO hỗ trợ người dân TP.HCM và lưu học sinh Lào, Campuchia chống dịch COVID-19
Vừa qua, Liên hiệp Hữu nghị TP.HCM (HUFO) đã phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt - Lào TP.HCM, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người dân địa phương và các lưu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội chống COVID-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Đón Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ và Ai Cập đồng loạt tổ chức chương trình Xuân Quê hương, tạo không gian sum vầy đậm đà bản sắc dân tộc, gắn kết cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời lan tỏa hình ảnh Việt Nam đoàn kết, ổn định và phát triển trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ

Nhân dịp đến Washington D.C., Hoa Kỳ tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, chiều tối 19/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp gỡ bà con cộng đồng và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane

Ngày19/2/2026 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), tại chùa Phật Tích, nằm giữa thủ đô Viêng Chăn – Lào đã diễn ra Chương trình Trao quà Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026, với nhiều phần quà đến tay những người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thủ đô viễn xứ. Sự kiện không chỉ là một hoạt động từ thiện đầu năm mà còn mang đậm giá trị nhân văn, phản ánh tinh thần “tương thân tương ái” và tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ

Tiếng Việt - dòng chảy văn hóa bền bỉ của dân tộc - đang được gìn giữ và lan tỏa nơi xa xứ không chỉ bằng trách nhiệm, mà bằng tình yêu, sự sáng tạo và những nỗ lực thầm lặng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động