Ông Justin Bùi (Bùi Trung Hậu), kiều bào Úc, Chủ tịch Công ty Realms, Quỹ tài chính và đầu tư Bất động sản đã kết nối và vận động các mạnh thường quân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ủng hộ gạo đến các đơn vị trên địa bàn thành phố, góp phần động viên nhân dân thành phố an tâm phòng, chống dịch trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 239 triệu ủng hộ quê hương chống dịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 239 triệu ủng hộ quê hương chống dịch
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa trao số tiền hơn 239 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, ông Justin Bùi đã kết nối ông Matt Young, Tổng giám đốc Tập đoàn GSA Vietnam ủng hộ đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức 5 tấn gạo.

Kết nối vợ chồng Lưu Ngọc Đức và Nguyễn Thị Thu Ngân, kiều bào Hoa Kỳ ủng hộ đến Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức 2 tấn gạo và Bếp cơm nghĩa tình phường Bình Trưng Đông, Thành phố Thủ Đức 1 tấn gạo.

Ngoài ra, ông Justin H.T. Bui đã cùng nhóm bạn hiện đang ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc là ông Yusuke Gunji, Đỗ Vũ, ông Nguyễn Huy Quang, ông Nguyễn Mai Dũng, ông Phạm Thành Tài đã ủng hộ đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 là 4 tấn gạo.

Ông Justin Bùi chia sẻ: "Hai năm qua đối với gia đình của tôi tương đối là dài vì không bay được về Úc thăm ba mẹ. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các chuyến bay từ Việt Nam đến các nước đã tạm ngưng. Gia đình tôi đành chấp nhận gửi nỗi nhớ và niềm yêu thương đến ba mẹ qua những cuộc gọi điện thoại. Trước tình hình thành phố đang gặp nhiều khó khăn hiện nay, tôi đã kêu gọi bạn bè của mình ở khắp nơi trên thế giới cùng hướng về quê hương, đất nước bằng những việc làm nhỏ nhất. Tôi hy vọng những bao gạo nghĩa tình hôm nay có thể giúp đỡ phần nào cho mọi người, và mong sớm có thể quay lại cuộc sống hạnh phúc và an toàn như trước kia”.

Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Kiều bào ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 là 4 tấn gạo.

Trước đó, ông Justin Bùi đã ủng hộ 20 triệu VNĐ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của TP.HCM và gần đây đã trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.

Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Các kiều bào tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức 5 tấn gạo.

Ông Lưu Ngọc Đức, kiều bào Hoa Kỳ tâm sự: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện ở thành phố, tôi rất cảm ơn người bạn Justin Bùi đã giới thiệu tôi biết đến Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và thông tin với tôi về các hoạt động ý nghĩa này. Thời gian sắp tới tôi sẽ thông tin với các bạn của tôi bên Hoa Kỳ và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở TP.HCM".

Chỉ vài ngày sau đó, ông Lưu Ngọc Đức đã thông tin với bạn bè của mình ở Hoa Kỳ để tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch covid-19 ở TPHCM.

Vào ngày 26/8, ông Lưu Ngọc Đức đã kết nối và vận động các mạnh thường quân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM ủng hộ 8 tấn gạo nghĩa tình tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TPHCM.

Ông Lưu Ngọc Đức chia sẻ: “hoạt động lần này là tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TPHCM, được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố tạo điều kiện đến trực tiếp trao tặng và nghe các lực lượng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ và đội ngũ công chức thành phố, tôi vô cùng xúc động và cảm phục các bạn. Các bạn đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, góp phần đầy lùi dịch bệnh Covid-19, đem lại sự bình yên, an lành cho nhân dân thành phố. Tôi cảm thấy việc trở về quê hương Việt Nam để mở rộng việc kinh doanh và tham gia đóng góp cho đất nước là hoàn toàn đúng đắn”.

Có thể nói, trong đại dịch Covid-19 lần thứ 4 hiện nay, trước tình hình dịch diễn biến nguy kịch và phức tạp, số lượng ca nhiễm ngày càng tăng với những con số phải tính bằng hàng nghìn. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào gồm những tổ chức, cá nhân trong đó là các doanh nghiệp, tri thức, chuyên gia kiều bào nhiều lĩnh vực khác nhau, các Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài... đã ủng hộ bằng nhiều hình thức cả vật chất, tinh thần, tận nhân lực, bằng mọi cách giúp nhân dân, giúp TP.HCM cùng cả nước nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19, trở lại cuộc sống bình an, quay lại trạng thái "bình thường mới".

Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM
Ngày 9/8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM.
Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, vùng phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.
In bài viết

Truyền hình