Thay vì giảm dần nỗ lực hậu bầu cử, đội tranh cử của ông Trump đã tăng cường gửi thư điện tử đến nhiều đầu mối, cá nhân nhằm tìm kiếm nguồn tiền mặt cho quỹ.
"Phó tướng" của ông Biden cười trừ ý tưởng tái tranh cử của Tổng thống Trump
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh

Thời báo New York (NYT) ngày 30/11 đưa tin, “Quỹ Bảo vệ bầu cử” (EDF) do Tổng thống Trump khởi xướng đã thu được số tiền lên đến 170 triệu USD kể từ sau ngày bầu cử 3/11.

Quỹ khiếu nại pháp lý của ông Trump thu được 170 triệu USD, ngang với thời kỳ đỉnh cao vận động tranh cử
Quỹ khiếu nại pháp lý của Trump thu được 170 triệu USD. Ảnh: Reuters

Số tiền này thu được sau khi chiến dịch tranh cử của ông Trump đẩy mạnh hoạt động quyên góp tài chính phục vụ khiếu nại pháp lý với ý định thay đổi cục diện kết quả bầu cử. Tuy nhiên, phần lớn số tiền này sẽ được chuyển đến một ủy ban chính trị mới được thành lập để hỗ trợ trợ các bước đi tiếp theo của ông Trump.

NYT cũng dẫn nguồn thạo tin cho biết phần lớn số tiền này được quyên góp trong tuần đầu sau ngày 3/11.

Hồ sơ tranh cử của ông Trump cho thấy 75% số tiền này được đổ vào tổ chức có tên gọi “Save America” - một Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) mới được Tổng thống Trump thành lập giữa tháng 11 vừa qua. 25% còn lại sẽ được chuyển tới Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC).

Và để đóng góp, một nhà tại trợ sẽ phải chuyển 5.000 USD cho PAC, sau đó mới được phép chuyển thêm tiền phục vụ hoạt động kiểm phiếu lại tại một số bang.

Được biết, 170 triệu USD quyên góp được trong 4 tuần là số tiền lớn, tương đương số tiền chiến dịch tranh cử của ông Trump thu được trong giai đoạn đỉnh cao vận động tranh cử.

Trong khi ông Trump đang nỗ lực Trong khi ông Trump đang nỗ lực "đấu tranh", nhóm pháp lý bất ngờ "lùi bước" ở một bang chủ chốt
Ông Trump được mời gọi Ông Trump được mời gọi "một cách tha thiết" vào các hợp đồng viết hồi ký giá trị lên tới cả trăm triệu USD
In bài viết

Truyền hình