Quỹ Fred Hollows Việt Nam (FHF Việt Nam) đã trao tặng một số trang thiết bị và vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 773.180.000 đồng. Số trang thiết bị nêu trên do Bộ Ngoại giao và thương mại Úc (DFAT) tài trợ trong khuôn khổ dự án Mắt sáng học hay.
7.421 người dân và học sinh tại Gia Lộc (Hải Dương) được Good Neighbors International hỗ trợ đồ dùng cá nhân 7.421 người dân và học sinh tại Gia Lộc (Hải Dương) được Good Neighbors International hỗ trợ đồ dùng cá nhân
Nhân viên y tế đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine COVID-19 Nhân viên y tế đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vaccine COVID-19
Quỹ Fred Hollows Việt Nam tặng thiết bị, vật tư y tế trị giá gần 800 triệu đồng giúp Hải Dương phòng chống dịch COVID-19
Quỹ Fred Hollows Việt Nam (FHF VN) trao tặng một số trang thiết bị và vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 773.180.000 đồng.

Nhằm hỗ trợ việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cũng như tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe mắt nói riêng tại tỉnh Hải Dương, từ tháng 3 tới tháng 4 năm 2021, Quỹ Fred Hollows Việt Nam (FHF VN) đã trao tặng một số trang thiết bị và vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 773.180.000 đồng. Số trang thiết bị nêu trên do Bộ Ngoại giao và thương mại Úc (DFAT) tài trợ trong khuôn khổ dự án Mắt sáng học hay.

Đối với ngành giáo dục, Quỹ FHF đã trao 390 nhiệt kế điện tử, 3.900 chai nước rửa tay sát khuẩn và 50 hộp khẩu trang y tế N95 cho 190 trường tiểu học, trung học cơ sở, sở giáo dục và phòng giáo dục đào tạo của 04 huyện, thị xã, thành phố gồm: Ninh Giang, Nam Sách, Kinh Môn và Hải Dương.

Đối với ngành y tế, Quỹ đã trao 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 600 hộp khẩu trang y tế N95 cho nhân viên y tế của 5 địa phương gồm thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Ninh Giang, huyện Nam Sách.

Trước đó, Quỹ Fred Hollows cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã phát gần 96.000 cuốn tài liệu "Chăm sóc mắt và chống mù lòa" cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS).

Tài liệu "Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa" được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Fred Hollows tổ chức biên soạn, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và sẽ được đưa vào thư viện làm tài liệu dùng chung.

Tài liệu có mục tiêu giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt, bước đầu hình thành các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt trong các hoạt động học tập vui chơi, sinh hoạt.

Dự án “Mắt sáng học hay” giai đoạn 2016-2020 tại Hải Dương do Quỹ Fred Hollows của Úc tài trợ được triển khai trên địa bàn huyện Ninh Giang, thị xã Kinh Môn và thành phố Hải Dương gồm 160 trường. Trong đó có 83 trường Tiểu học, 77 trường THCS với 74.382 học sinh, 4.435 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Dự án đã góp phần tăng cường sự tham gia chủ động của học sinh trong quá trình rèn luyện kỹ năng chăm sóc, nâng cao sức khỏe mắt cho cá nhân và cộng đồng.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương sẽ tích cực phát huy các mặt tích cực của Dự án, nâng cao nhận thức và sự tham gia có hiệu quả của cán bộ, công chức viên chức ngành giáo dục và ngành y tế trong việc bảo vệ, giáo dục và chăm sóc mắt lứa tuổi học sinh.

Việt Nam và Campuchia chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 Việt Nam và Campuchia chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Bổ sung 502,9 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19 Bổ sung 502,9 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19
In bài viết

Truyền hình