Quyết định này được cho là để tránh "gây khó xử" cho các hoàng tử đã từ bỏ nghĩa vụ Hoàng gia và các cấp hàm danh dự trong quân đội.
Nữ hoàng Anh lần đầu trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi Hoàng thân Philip qua đời Nữ hoàng Anh lần đầu trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi Hoàng thân Philip qua đời
Di nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì? Di nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì?
​Quy định về trang phục Hoàng gia Anh trong lễ tang của Hoàng thân Philip như nào?
Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị. Ảnh: AFP/TTXV

Có nguồn tin cho rằng Hoàng tử Harry, cháu nội của Nữ hoàng Elizabeth II có thể trở thành thành viên duy nhất trong Hoàng gia mặc thường phục sau khi từ bỏ vai trò trong Hoàng gia và mất các chức vụ, cấp hàm danh dự trong quân đội từ tháng 1/2020.

Ngoài ra, Hoàng tử Andrew, con trai của Nữ hoàng, cũng được cho là có thể không mặc quân phục trong lễ tang của cha mình vì đã từ bỏ nghĩa vụ Hoàng gia sau bê bối liên quan đến tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein.

Daily Telegraph đưa tin cho hay, các thành viên trong Hoàng gia Anh đã có các cuộc "thảo luận căng thẳng" về khả năng xảy ra những lùm xùm liên quan đến thể diện của Hoàng gia nếu Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Harry không mặc quân phục trong đám tang của Hoàng thân Philip.

Trước đó, theo thông báo ngày 10/4 của Cung điện Buckingham, lễ tang của Hoàng thân Philip, người vừa qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99, sẽ được tổ chức vào ngày 17/4. Lễ tang sẽ diễn ra tại Nhà nguyện St George trong lâu đài Windsor, sau phút mặc niệm. Số lượng người đưa tang sẽ được giới hạn 30 người.

Cung điện Buckingham nhấn mạnh rằng lễ tang sẽ được tổ chức phù hợp với các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa COVID-19.

Anh bắn 41 phát đại bác tiễn đưa Hoàng thân Philip Anh bắn 41 phát đại bác tiễn đưa Hoàng thân Philip
Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99 Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 99
In bài viết

Truyền hình