Cung điện Hoàng gia Thái Lan thông báo hôm 29/10, Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã tiếp tục sa thải thêm bốn quan chức, chỉ hai tuần sau khi tước bỏ mọi danh hiệu của Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội “bất trung”.
5 bộ phim ngôn tình Thái Lan không thể bỏ qua 2 ngư dân Việt Nam được tàu Thái Lan cứu vớt sau 5 ngày trôi dạt trên biển Nhan sắc Hoàng Quý Phi Thái Lan vừa bị phế truất ở tuổi 34
song gio hoang gia thai lan quoc vuong lai sa thai nhieu quan chuc

Quốc vương Thái Lan lại sa thải nhiều quan chức

Trong một thông báo, hai quan chức cung điện, được xác định là bảo vệ phòng ngủ, đã bị sa thải vì "hành vi sai trái cực kỳ xấu xa" và "ngoại tình", vi phạm quy tắc ứng xử của các cận thần.

Trong một tài liệu khác, hai sĩ quan quân đội đã bị sa thải vì "không nghiêm túc" khi thực hiện nhiệm vụ của họ với tư cách là những người bảo vệ cung điện và "cư xử không đúng mực với vị trí và danh hiệu của họ".

Cả bốn người đều bị tước bỏ cấp bậc và danh hiệu của họ, các thông báo cho biết.

Bốn người bị sa thải hôm 29/10 đã gia nhập danh sách sáu quan chức cung điện bị sa thải vào tuần trước, do những hành vi sai trái vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, gây tổn hại cho hoàng gia.

Vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi hồi tháng 5 với tư cách là quốc vương lập hiến thứ tư của Thái Lan sau khi cha ông băng hà năm 2016. Tháng 7/2017, hội đồng lập pháp do quân đội chỉ định đã sửa đổi luật năm 1936 nhằm trao cho nhà vua toàn quyền kiểm soát Cục Sở hữu Hoàng gia, nơi quản lý khối tài sản trị giá hàng tỷ USD của hoàng gia Thái Lan. Nước này cũng thông qua luật khi quân, quy định phạt tù tới 15 năm đối với những người xúc phạm nhà vua hoặc hoàng gia.

Đầu tháng 10, Quốc hội Thái Lan cũng thông qua sắc lệnh khẩn cấp chuyển hai đơn vị quân đội cho Quốc vương Vajiralongkorn quản lý, dù các nghị sĩ đối lập phản đối.

Tuần trước, Quốc vương Maha Vajiralongkorn cũng đã tước bỏ mọi danh hiệu của Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, chỉ vài tháng sau khi ban tặng cấp bậc “Chao Khun Phra” hay còn gọi danh hiệu Hoàng Quý Phi cho bà.

Bà bị buộc tội là "bất trung" và âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana, thể hiện sự bất tuân đối với nhà vua và hoàng hậu.

Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý này trong gần một thế kỷ. Kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932, đây lần đầu tiên một Quốc vương Thái Lan công khai có hơn một người vợ.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi được sắc phong Hoàng Quý Phi chỉ sau 2 tháng khi Nhà vua Rama X tuyên bố kết hôn với nữ tướng Suthida Vajirusongkorn na Ayudhya, sau đó phong bà là Hoàng hậu Suthida.

Cựu Hoàng Quý Phi, được nhận xét là có nhan sắc vô cùng trẻ trung, xinh đẹp, sắc sảo và thân hình cân đối rất đáng ngưỡng mộ ở tuổi 34.

Bà Sineenat là người vợ thứ 4 bị Quốc vương Thái Lan phế truất.

Xem thêm

song gio hoang gia thai lan quoc vuong lai sa thai nhieu quan chuc Vì sao Hoàng Quý Phi Thái Lan bất ngờ bị tước mọi danh hiệu?

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn vừa tước bỏ mọi danh hiệu của Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội “bất trung”, Cung điện Hoàng ...

song gio hoang gia thai lan quoc vuong lai sa thai nhieu quan chuc Ngày 4/11, Thái Lan chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN cho Việt Nam

Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới đây.

song gio hoang gia thai lan quoc vuong lai sa thai nhieu quan chuc Doanh nghiệp Việt kiều kí kết 20 hợp đồng hợp tác tại Thái Lan

Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV) phối hợp tổ chức “Hội ...

song gio hoang gia thai lan quoc vuong lai sa thai nhieu quan chuc Ngôi đền Thái Lan làm bằng bạc, cấm phụ nữ bước vào

Ngôi đền làm bằng bạc nổi tiếng linh thiêng ở Thái Lan và gây tò mò với quy định "cấm phụ nữ bước vào".

Truyền hình