Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới đây.
Giao lưu văn hóa Việt Nam - Myanmar: 4 ngày rực rỡ sắc màu Doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương tại Thái Lan Cuộc thi chạy Ekiden - “Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ 4 sẽ được tổ chức vào tháng 11

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/11 tại Thái Lan, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và đại diện của trên 20 nước.

Trong khuôn khổ hội nghị, Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11.

ngay 411 thai lan chuyen giao cuong vi chu tich asean cho viet nam
Hội nghị Cấp cao ASEAN sẽ diễn ra từ ngày 2- 4/11.

Ngày 18/10, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề ASEAN – Bộ Ngoại giao Thái Lan, ông Suriya Chindawongse cho biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN có mục tiêu thúc đẩy hợp tác khu vực và tăng cường kết nối giữa các nước thành viên ASEAN và giữa ASEAN và các nước đối tác.

Các nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa các nước ở lục địa và các vùng biển của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Ông Suriya cũng cho biết, ASEAN sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các nước lớn tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và cùng nhau giải quyết các vấn đề kinh tế và an ninh.

In bài viết

Truyền hình