Các nguồn tin tiết lộ, Chủ tịch Quốc hội Libya Aqila Saleh có ý định đưa vấn đề sắp xếp lại chính phủ trong cuộc họp ngày 17/1.
Hạ viện Anh cân nhắc điều chó cảnh sát đến tòa nhà quốc hội vì lý do bất ngờ Hạ viện Anh cân nhắc điều chó cảnh sát đến tòa nhà quốc hội vì lý do bất ngờ
Chính khách Libya sẽ không ủng hộ kế hoạch bầu cử tổng thống? Chính khách Libya sẽ không ủng hộ kế hoạch bầu cử tổng thống?
Quốc hội Libya sẽ cân nhắc số phận của chính phủ lâm thời
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Libya tại Sirte. Nguồn: AFP/TTXVN

Truyền thông Bắc Phi ngày 16/1 dẫn các nguồn tin cho biết, Quốc hội Libya sẽ thảo luận về số phận của chính phủ lâm thời, được biết đến là Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) tại cuộc họp ngày 17/1.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Libya Aqila Saleh có ý định đưa vấn đề sắp xếp lại chính phủ trong cuộc họp ngày 17/1 của quốc hội.

Được biết, bước đi này diễn ra giữa lúc ông Saleh, người đã đăng ký thăm gia tranh cử tổng thống, có các cuộc gặp mở rộng với các ứng cử viên tổng thống khác, trong đó có cựu Phó Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Ahmed Maiteeq, cựu Bộ trưởng Nội vụ Fathi Bashagha và Phó Chủ tịch PC đương nhiệm Abdullah Al-Lafi.

Theo các nguồn tin, ông Saleh đang tìm cách thúc đẩy một sự đồng thuận nhằm loại bỏ chính phủ lâm thời hiện nay của Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh và thành lập một ban lãnh đạo mới.

Ông Saleh đang cố gắng hối thúc thông qua đề xuất này tại quốc hội.

Nhà máy lọc dầu Libya bị các tay súng tấn công, hư hại nghiêm trọng Nhà máy lọc dầu Libya bị các tay súng tấn công, hư hại nghiêm trọng
Số phận của Donbass sẽ được định đoạt như thế nào sau cuộc gặp Putin-Biden? Số phận của Donbass sẽ được định đoạt như thế nào sau cuộc gặp Putin-Biden?
In bài viết

Truyền hình