Hạ viện Anh cân nhắc điều chó cảnh sát đến tòa nhà quốc hội vì lý do bất ngờ
![]() |
| Ảnh minh họa: gov.uk |
Tờ Sunday Times ngày 5/12 đưa tin, dư luận Anh đang xôn xao bàn luận trước thông tin Chủ tịch Hạ viện Sir Lindsay Hoyle đang cân nhắc cho triển khai chó nghiệp vụ cảnh sát ở tòa nhà quốc hội sau khi dấu vết của cocaine và các loại ma túy khác được phát hiện ở nơi họp của các nhà lập pháp tại Điện Westminster. Vấn đề được cho là nghiêm trọng đến mức Ủy ban Hạ viện sẽ đưa ra thảo luận trong tuần này.
"Hạ viện từ lâu đã có truyền thông dùng chó nghiệp vụ cảnh sát để phát hiện các chất nổ. Có lẽ chúng ta hiện cần mở rộng dùng chúng để phát hiện cả các loại ma túy", nghị sĩ Charles Walker, Chủ tịch Ủy ban quản trị Hạ viện bày tỏ.
Theo dữ liệu của cảnh sát thủ đô London, lực lượng này đã đều tra 38 vụ vi phạm liên quan đến ma túy bên trong hoặc gần các tòa nhà quốc hội trong giai đoạn 2015 - 2018.
Theo một báo cáo đệ trình Hạ viện Anh hồi tháng trước, mùi cần sa cũng phát tỏa trong khoảng không giữa Điện Westminster và Tòa nhà Portcullis - nơi đặt văn phòng của các hạ nghị sĩ.
Một số nguồn tin giấu tên trong Quốc hội Anh tiết lộ với báo Sunday Times, một số nghị sĩ đã dùng cocaine với bằng chứng được tìm thấy ở 11/12 địa điểm bị kiểm tra trong tòa nhà, kể cả những nơi chỉ những người có thẻ ra vào cơ quan lập pháp mới được tiếp cận và không bị lực lượng an ninh khám xét tư trang khi đến.
Theo các báo cáo, trong số những điểm có dấu vết ma túy tại quốc hội có cả những phòng vệ sinh gần văn phòng làm việc của thủ tướng và bộ trưởng nội vụ.
Tin bài liên quan
Khi những "nhân viên cứu hộ 4 chân" xuất hiện trên bãi biển
Video: Chó nghiệp vụ đánh hơi, phát hiện cần sa trong kiện hàng ở sân bay
Sĩ quan Mỹ bị điều tra vì đánh chó nghiệp vụ K9 trong quá trình huấn luyện
Các tin bài khác
Cuba sửa đổi một số quy định, đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





