Ngày 28/4, tại Trung tâm bãi tắm Thuận An (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Thuận An biển gọi năm 2022 với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét văn hóa Huế cũng như dấu ấn vùng biển Thuận An.
Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn
Quảng Ninh xây dựng thành phố thông minh qua app Hạ Long Smart Quảng Ninh xây dựng thành phố thông minh qua app Hạ Long Smart
Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2022. (Ảnh: Dân Sinh)
Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2022. (Ảnh: Dân Sinh)

Với chủ đề “Lung linh sóng nước”, Festival Thuận An biển gọi diễn ra trong 5 ngày đêm liên tục, từ ngày 28/4 đến 2/5 với các chương trình nghệ thuật, các hoạt động cộng đồng, hoạt động thi đấu thể dục thể thao, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp; diễn viên quần chúng và đặc biệt là sự tham gia của người dân phường Thuận An.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Trương Đình Hạnh khẳng định đây là sự kiện quan trọng đối với địa phương khi lần đầu tiên tổ chức Festival Thuận An biển gọi kể từ khi địa giới hành chính thành phố Huế được mở rộng. Vì thế, công tác chuẩn bị thực hiện bài bản, chỉn chu với sự tham gia chương trình nghệ thuật của nhiều nghệ sỹ trong, ngoài tỉnh.

Tại Festival, TP Huế tổ chức giải đua thuyền trên biển; lễ hội diều và hoạt động thả diều cộng đồng, giải bóng đá bãi biển để thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá, thưởng thức các sản phẩm nổi tiếng của địa phương vào dịp lễ 30/4 và 1/5.

Các hoạt động này chủ yếu tổ chức tập trung tại khu vực chính của trung tâm bãi tắm Thuận An. Du khách thập phương có thể hòa mình, tham gia các trò chơi dân gian, thả diều, trải nghiệm ẩm thực... để hiểu thêm về văn hóa, con người vùng biển tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Festival Thuận An Biển gọi năm 2022 góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của thành phố Huế về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững.

14 nhà hàng Brazil tham gia Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt 14 nhà hàng Brazil tham gia Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt
Yêu cầu tăng cường biện pháp ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá Yêu cầu tăng cường biện pháp ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá
In bài viết

Truyền hình