Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:03 | 26/11/2021 GMT+7

Quảng bá hàng Việt, đón cơ hội đầu tư từ thị trường Ả- rập Xê - út

aa
Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có các hội hữu nghị đã tích cực hỗ trợ quảng bá các thương hiệu Việt Nam đến với thị trường Ả- rập Xê - út. Sự thông tin, quảng bá này đã nhận được phản hồi tích cực từ nước sở tại cũng như mang đến nhiều cơ hội hợp tác phát triển kinh tế cho doanh nghiệp Việt.
Mô hình hợp tác du lịch đặc biệt Việt Nam - Ấn Độ Mô hình hợp tác du lịch đặc biệt Việt Nam - Ấn Độ
Ả-rập Xê-út hỗ trợ vật tư y tế trị giá 500.000 USD giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 Ả-rập Xê-út hỗ trợ vật tư y tế trị giá 500.000 USD giúp Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Cách làm sáng tạo, hiệu quả

Ngày 25/11/2021, tại Phòng Thương mại Asharqia, thành phố Dammam, Ả - rập Xê-út đã khai trương tuần trưng bày sản phẩm xuất khẩu Việt Nam do gần 120 doanh nghiệp Việt Nam gửi sang trưng bày, quảng bá. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam có mong muốn tìm kiếm thị trường xuất khẩu và kiểm nghiệm thị trường. Các sản phẩm tham gia trưng bày, quảng bá tại tuần lễ khá đa dạng bao gồm các ngành hàng từ nông sản, thực phẩm chế biến, đồ thủ công mỹ nghệ đến các mặt hàng vật liệu xây dựng, nội thất, trầm hương, than củi và ấn phẩm du lịch...

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp ở nước sở tại, đặc biệt là các doanh nghiệp cũng đang kinh doanh các mặt hàng nông sản, thực phẩm, vật liệu xây dựng, nội thất và thủ công mỹ nghệ….. Tại sự kiện, một lượng khách đáng kể bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm nông sản, gạo (mỳ ăn liền, mỳ gạo, mỳ gói, bột gạo), hạt điều, hạt tiêu, gia vị, cà phê, trầm hương, mật ong, đá marble, đồ trang trí nội thất, xây dựng; than củi; một số khác quan tâm đến các công ty du lịch và dịch vụ du lịch của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Ả - rập Xê -út tham gia sự kiện cho biết, nhiều mặt hàng của Việt Nam rất phù hợp với thị trường tỉnh miền Đông, nơi ít có canh tác, sản xuất nông nghiệp, do điều kiện khí hậu sa mạc. Các doanh nghiệp cũng đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng, chủng loại đa dạng đồng thời bày tỏ mong muốn có thêm các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường này vì nhu cầu rất lớn.

Đại sứ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út Vũ Viết Dũng giới thiệu một số sản phẩm nông sản Việt Nam đến các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út. Ảnh: Báo Công thương
Đại sứ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út Vũ Viết Dũng giới thiệu một số sản phẩm nông sản Việt Nam đến các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út. Ảnh: Báo Công thương

Cũng tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng đã giới thiệu bản mềm cuốn sách “Introductory Products for Export from Vietnam” do Đại sứ quán biên soạn, gồm đầy đủ thông tin của gần 120 doanh nghiệp Việt Nam có hàng mẫu trưng bày quảng bá tại Đại sứ quán, đồng thời đề nghị Phòng Thương mại Asharqia lưu hành để các doanh nghiệp thành viên và các doanh nghiệp khác trong tỉnh tham khảo sử dụng. Đại sứ cũng mong muốn nhận được những đánh giá, phản hồi khách quan từ doanh nghiệp, khách hàng để giúp doanh nghiệp Việt Nam có những điều chỉnh phù hợp với thị trường Ả-rập Xê-út.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Abdul Hakim Alkhaldi, Chủ tịch Phòng Thương mại Asharqia đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam để có hàng mẫu trưng bày tại sự kiện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang gây ra nhiều khó khăn ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tỉnh miền Đông biết đến Việt Nam và hàng hóa của Việt Nam từ đó kết nối thông tin để hai bên hợp tác trong thời gian tới.

Trước đó, nhiều sự kiện tương tự quảng bá các mặt hàng nông sản, thực phẩm, ẩm thực… của Việt Nam tại thị trường Ả-rập Xê-út cũng đã được các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thúc đẩy kết nối, triển khai. Như ngày 4/8/2021, tại chuỗi siêu thị Lulu ở -rập Xê-út đã khai mạc tuần lễ quảng bá hàng nông sản, thực phẩm, ẩm thực và lễ công bố các sản phẩm mới từ các nước ASEAN mang tên “Amazing ASEAN: Discover the Flavours of Asia”.

Lulu là một trong số ít chuỗi siêu thị lớn ở thị trường Ả-rập Xê-út, chủ yếu phục vụ khách hàng bản địa và châu Á. Hàng hóa Việt Nam hiện có tại chuỗi siêu thị chưa nhiều, gồm một số loại quả tươi, gạo, hạt điều, than củi, hàng may mặc, giày dép, thiết bị y tế, đồ gia dụng... (đứng sau Philippines với trên 500 loại mã hàng, Thái Lan với hơn 200 loại mã hàng, Malaysia với gần 100 loại mã hàng).

Do vậy tuần lễ là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá một số sản phẩm sẵn có cũng như các mẫu mã hàng của các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm đã có hàng trưng bày tại phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu tại Đại sứ quán. Đồng thời kết hợp quảng bá hình ảnh đất nước về du lịch để đón đầu sau đại dịch….

Theo chia sẻ của các hội hữu nghị, việc tổ chức các sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm là hoạt động sáng tạo mới hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hướng tiếp cận thị trường trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang kéo dài và diễn biến phức tạp.

Biến thách thức thành cơ hội

Ả-rập Xê-út hiện là đối tác quan trọng của Việt Nam ở khu vực Trung Đông. Sau 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út không ngừng được thúc đẩy, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa.

Trong thời gian qua, quan hệ thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út đã được chú trọng phát triển. Tổng kim ngạch xuất - nhập khẩu giữa hai nước năm 2017 đạt hơn 1,7 tỷ USD, giảm còn 1,431 tỷ USD năm 2018 trước khi tăng lên 1,534 tỷ USD năm 2019. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng năm 2020, kim ngạch xuất - nhập khẩu giữa hai nước không sụt giảm, mà còn tăng nhẹ lên mức 1,549 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ả-rập Xê-út đạt 351,402 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 1,198 tỷ USD.

Cơ cấu mặt hàng trao đổi thương mại giữa hai nước tương đối phù hợp, có tính chất bổ sung cho nhau. Nếu như Việt Nam chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh, như: điện thoại di động, sản phẩm dệt may, máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, giày dép, gỗ và sản phẩm gỗ…, thì Ả-rập Xê-út xuất khẩu chất dẻo nguyên liệu, khí đốt hóa lỏng, hóa chất và sản phẩm hóa chất, phân bón các loại...

Các doanh nghiệp Ả - rập Xê – út đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng, chủng loại đa dạng đồng thời bày tỏ mong muốn có thêm các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường này vì nhu cầu rất lớn. Ảnh: Báo Công thương
Các doanh nghiệp Ả - rập Xê – út đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng, chủng loại đa dạng đồng thời bày tỏ mong muốn có thêm các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường này vì nhu cầu rất lớn. Ảnh: Báo Công thương

Hiện một số tập đoàn lớn của Ả-rập Xê-út, như: Kingdom Holdings, Thép Zamil… đã có mặt tại Việt Nam. Các doanh nghiệp của Ả-rập Xê-út đa phần có năng lực tài chính mạnh, tuy nhiên, đầu tư của các doanh nghiệp Ả-rập Xê-út vào Việt Nam còn rất ít, mặc dù Việt Nam có nhiều chính sách khuyến khích, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Tính đến hết năm 2020, Ả-rập-Xê-út có 6 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 2,37 triệu USD, đứng thứ 89/139 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam (Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2020).

Theo các tổ chức hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út đã có những bước tiến đáng kể nhưng so với tiềm năng của đôi bên vẫn còn chưa tương xứng. Do vậy, rất cần những giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong tương lai. Để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, các hội hữu nghị sẽ phối hợp với các cơ quan tổ chức, liên quan cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Ả-rập Xê-út và các quy định, quy trình cấp chứng chỉ đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn hàng hóa nhập khẩu vào thị trường này

Ngoài ra, sẽ thúc đẩy tổ chức nhiều các sự kiện quảng bá sản phẩm để doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau, thực hiện khảo sát thị trường để tìm kiếm cơ hội trao đổi thương mại. Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp trong nước khai thác thông tin qua các kênh hiện có là Phòng Thương mại và Công nghiệp, các Thương vụ và Đại sứ quán, các tổ chức xúc tiến thương mại, các hiệp hội ngành hàng ở mỗi nước… Qua đó nhằm biến thách thức thành cơ hội để hợp tác, phát triển kinh tế ở mỗi nước.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt-Đức Thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt-Đức
Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị với khu vực Trung Đông - châu Phi Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị với khu vực Trung Đông - châu Phi
Thùy Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Những điểm mới của Nghị định 200/2026/NĐ-CP doanh nghiệp phát hành trái phiếu cần chú ý

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.

Các tin bài khác

Công ty Xi măng Long Sơn Chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026)

Công ty Xi măng Long Sơn Chào mừng kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026)

Xi măng Long Sơn - Khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường Công ty Xi măng Long Sơn - niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa - không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.
Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Bé gái có xương cột sống cong 110 độ lấy lại tự tin sau ca phẫu thuật 7 giờ tại Vinmec Smart City

Các bác sĩ Trung tâm Cột sống, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Smart City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật gần 7 giờ để nắn chỉnh cột sống cho một bé gái 13 tuổi bị vẹo cột sống nặng. Từ đường cong như ghi đông xe đạp, vượt quá 110 độ, các bác sĩ đã đưa về khoảng 20 độ, giúp em cải thiện rõ rệt hình thể, khả năng vận động và tự tin bước vào tương lai.
Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ethanol đến xăng E10: Khi chuỗi nhiên liệu sinh học đi vào vận hành

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã được bán đại trà trên toàn quốc. Phía sau sự thay đổi tại các cửa hàng bán lẻ là cả một chuỗi sản xuất, phối trộn và phân phối đang được kích hoạt, trong đó Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành nguồn cung xăng E10 từ nguyên liệu ethanol trong nước.
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động