Quân đội Mỹ ở Syria bị tấn công sau khi Tổng thống Biden lệnh không kích vào cơ sở của các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn.
Tổng thống Biden ra lệnh không kích loạt cơ sở nhóm dân quân ở Iraq, Syria Tổng thống Biden ra lệnh không kích loạt cơ sở nhóm dân quân ở Iraq, Syria
Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran

Hôm 28/6, quân đội Mỹ ở Syria đã bị tấn công bằng tên lửa song không có thương tích. "Không có thương vong và thiệt hại", phát ngôn viên của quân đội Mỹ Wayne Marotto thông tin, đồng thời cho biết quân đội Mỹ sau đó đã đáp trả các loạt tên lửa để tự vệ.

Liên quan diễn biến, Reuter dẫn nguồn tin ở Deir al Zor, miền đông Syria, cho biết một nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn đã bắn loạt đạn pháo vào khu vực lân cận mỏ dầu al Omar - do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Quân Mỹ bất ngờ hứng hàng loạt đạn pháo và tên lửa ở Syria
Quân Mỹ ở Syria hứng tên lửa. Ảnh: The Times of Israel

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích vào các cơ sở được cho là do các nhóm dân quân Iran hậu thuẫn tại biên giới Iraq, Syria. Mục tiêu nhắm đến là các cơ sở hoạt động và lưu trữ vũ khí tại 2 địa điểm ở Syria và một địa điểm ở Iraq.

Đây là lần thứ hai ông Biden ra lệnh tấn công trả đũa nhắm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn kể từ khi lên nắm quyền. Các cuộc không kích của Mỹ đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng dân quân nhằm vào nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq.

Theo đó, Washington đổ lỗi cho một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày càng tinh vi nhằm vào nhân viên và cơ sở của Mỹ ở Iraq.

Cụ thể, quan chức Mỹ cho biết, lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đã thực hiện ít nhất 5 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở do Mỹ và liên quân sử dụng ở Iraq kể từ tháng 4 năm nay.

Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách Không quân và Lục quân Mỹ bất ngờ tranh cãi nảy lửa về phân bổ ngân sách
Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga
In bài viết

Truyền hình