Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:00 | 28/04/2022 GMT+7

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ

aa
Ngày 27/4/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch; bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ.
Ông Hà Kim Ngọc tiếp tục giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Hà Kim Ngọc tiếp tục giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Cần Thơ phân công, điều động một số nhân sự chủ chốt cấp sở Cần Thơ phân công, điều động một số nhân sự chủ chốt cấp sở

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) có ông Berned Da Santos - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Giám đốc vận hành Tập đoàn; ông Joseph Uddo - Phó Chủ tịch Phát triển Thị trường Tập đoàn; và ông Mark Green - Chủ tịch EURASIA.

Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Dương Mạnh Sơn - Chủ tịch HĐQT, ông Huỳnh Quang Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty.

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Ra mắt Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ.

Trên cơ sở “Thoả thuận liên doanh thành lập và vận hành Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa Tổng công ty Khí Việt Nam và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ) được ký kết tại New York vào ngày 22/9/2021, được sự chấp thuận và chỉ đạo sát sao của Chính Phủ, các Bộ, Ban ngành và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ đã được Tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 21/4/2022.

Tại Lễ công bố Quyết định, hai bên đã chúc mừng các đại diện của hai bên được cử vào giữ các chức vụ chủ chốt của Công ty. Cụ thể, về phía PV GAS, ông Huỳnh Quang Hải, Phó Tổng giám đốc PV GAS được bầu giữ chức Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ; ông Lê Đức Hiệu được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Giám đốc; ông Đặng Đình Thắng được bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Phó Giám đốc phụ trách Thương mại; bà Nguyễn Thuý Hà nhận nhiệm vụ Kế toán Trưởng Công ty.

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Ông Huỳnh Quang Hải được bầu giữ chức Chủ tịch HĐTV và ông Bernerd Da Santos được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐTV công ty.

Về phía các đại diện bên AES, ông Bernerd Da Santos được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐTV, ông Mark Green giữ chức vụ Thành viên HĐTV; ông James Meffen giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Tài chính và ông Adewale Aina giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật.

Việc bầu, bổ nhiệm các nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ là một trong những nỗ lực của PV GAS và Tập đoàn AES trong việc đẩy mạnh tiến độ hợp tác và đưa Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ đi vào hoạt động.

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Buổi làm việc cấp cao giữa PV GAS và Tập đoàn AES.

Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm trong chuỗi dự án điện khí LNG tại tỉnh Bình Thuận, có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,31 tỷ USD, với công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn/năm (cho giai đoạn 1 và lên đến 6 triệu tấn vào giai đoạn tiếp theo). Kho cảng sẽ tiếp nhận, xử lý và cung cấp khí LNG tái hóa làm nhiên liệu cho 2 nhà máy điện Sơn Mỹ 1 và Sơn Mỹ 2, dự kiến được đưa vào hoạt động từ năm 2026.

Tập đoàn AES (AES) là tập đoàn năng lượng có trụ sở tại Bang Virginia, Hoa Kỳ, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa kỳ do tạp chí Fortune bình chọn (500 Fortune) và là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng. AES có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hạ tầng Điện Khí. Tại Việt Nam, AES có hoạt động thành công và hiệu quả từ năm 2010 đến nay, đã đầu tư vào dự án Nhà máy điện than Mông Dương 2 với công suất 1150 MW tại Quảng Ninh. Hiện nay, AES cũng đã được Chính phủ chấp thuận cho phép làm chủ đầu tư Dự án Nhà máy điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG. Tập đoàn AES và PV GAS tham gia góp vốn vào Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ (PV GAS giữ 61% và AES giữ 39% vốn điều lệ).

PV GAS và Tập đoàn AES công bố các quyết định nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
Lãnh đạo PV GAS và AES chúc mừng Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ hợp tác phát triển.

Sau buổi lễ công bố các quyết định nhân sự cấp cao Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ, PV GAS và Tập đoàn AES đã có buổi làm việc cấp cao về kế hoạch triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và một số hợp tác trong tương lai.

HDBank tuyển dụng 1.000 sales toàn quốc HDBank tuyển dụng 1.000 sales toàn quốc
HDBank tuyển dụng hơn 1.000 vị trí sales mảng khách hàng cá nhân (KHCN), khách hàng doanh nghiệp (KHDN) và kinh doanh bảo hiểm làm việc tại các điểm kinh doanh HDBank toàn quốc.
Nền tảng phần mềm dịch vụ Manatal huy động được 5,1 triệu USD để chuyển đổi cách thức tuyển dụng nhân sự Nền tảng phần mềm dịch vụ Manatal huy động được 5,1 triệu USD để chuyển đổi cách thức tuyển dụng nhân sự
Nền tảng tuyển dụng phần mềm dạng dịch vụ (Software as a service – SaaS) Manatal đã huy động được 5,1 triệu USD vốn tài trợ hạt giống từ nhà đầu tư Surge của Sequoia Ấn Độ cùng với các nhà đầu tư thiên thần khác. Vòng tài trợ này diễn ra khi công ty đang nhanh chóng mở rộng quy mô hoạt động của mình.
Bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới tại TP.HCM, Hà Tĩnh, Ninh Bình Bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới tại TP.HCM, Hà Tĩnh, Ninh Bình
TP.HCM, Hà Tĩnh và Ninh Bình vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó công bố và trao các quyết định về việc điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi nguồn năng lượng mới: PV GAS bắt đầu cung cấp LNG phục vụ sản xuất công nghiệp

Khởi nguồn năng lượng mới: PV GAS bắt đầu cung cấp LNG phục vụ sản xuất công nghiệp

Ngày 15/3/2024, PV GAS chính thức cung cấp LNG phục vụ sản xuất công nghiệp với những chuyến xe bồn chở LNG đầu tiên tại Việt Nam, được xuất từ trạm nạp Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến trạm tái hóa khí LNG Thuận Đạo (Long An).
PVN và những trở ngại trong chuyển dịch năng lượng

PVN và những trở ngại trong chuyển dịch năng lượng

Dịch chuyển năng lượng là xu hướng không thể đảo ngược hiện nay, tuy nhiên, nói thì đơn giản như vậy nhưng để thực hiện thì còn quá nhiều rào cản chủ quan, mà với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một ví dụ điển hình.
PV GAS làm việc tại Lào và gặp gỡ các công ty kinh doanh LPG  tại thị trường Lào

PV GAS làm việc tại Lào và gặp gỡ các công ty kinh doanh LPG tại thị trường Lào

Đoàn công tác thị trường của PV GAS bao gồm đại diện Ban Nguồn và Phát triển Thị trường Tổng công ty, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) và Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại nước bạn Lào.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động