Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:00 | 25/03/2023 GMT+7

PV GAS làm việc tại Lào và gặp gỡ các công ty kinh doanh LPG tại thị trường Lào

aa
Đoàn công tác thị trường của PV GAS bao gồm đại diện Ban Nguồn và Phát triển Thị trường Tổng công ty, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) và Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại nước bạn Lào.
Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng
Thời kỳ làm việc tại nhà đã kết thúc đối với hàng triệu lao động Mỹ Thời kỳ làm việc tại nhà đã kết thúc đối với hàng triệu lao động Mỹ

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu, mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), từ ngày 28/2/2023 đến ngày 5/3/2023, đoàn công tác thị trường của PV GAS bao gồm đại diện Ban Nguồn và Phát triển Thị trường Tổng công ty, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS Trading) và Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) đã thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại nước bạn Lào.

Đoàn công tác thị trường của PV GAS làm việc với Hiệp hội Dầu khí Lào.
Đoàn công tác thị trường của PV GAS làm việc với Hiệp hội Dầu khí Lào.

Trong buổi làm việc với Hiệp hội Dầu khí Lào (Lao Fuel and Gas Association - LFGA) do ông Thongthamalat, Tổng Thư ký Hiệp hội dẫn đầu, đoàn công tác PV GAS đã giới thiệu quá trình hình thành và phát triển, các định hướng chiến lược kinh doanh LPG của PV GAS.

LFGA đã hoan nghênh các dự định nghiên cứu, đầu tư của PV GAS và nhiệt tình chia sẻ các thông tin liên quan đến thị trường, tiềm năng và định hướng phát triển của thị trường LPG tại Lào.

Qua buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin liên quan đến thị trường mỗi bên, bao gồm các vấn đề về những thuận lợi và khó khăn đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư kinh doanh xăng dầu và khí đốt tại Lào, hành lang pháp lý, hạ tầng kỹ thuật đối với sản phẩm khí đốt, thói quen tiêu dùng của khách hàng… và các giải pháp khả thi, phù hợp điều kiện mỗi bên để phát triển thị trường theo hướng minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Đoàn công tác PV GAS tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas.
Đoàn công tác PV GAS tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas.

Tại buổi làm việc tiếp theo với Công ty Lao State Fuel (LSFC), đoàn công tác PV GAS đã được ông SysangKhom Khotnhotha, Tổng Giám đốc và ban lãnh đạo công ty chia sẻ thông tin quan trọng về thị trường kinh doanh LPG tại Lào, cũng như các giải pháp phân phối LPG hiệu quả, phù hợp với văn hóa sinh hoạt, thói quen tiêu dùng của người dân Lào.

Mặc dù sản lượng tiêu thụ LPG hiện hữu chưa cao, nhưng đây là một thị trường có tiềm năng phát triển. Tổng Giám đốc LSFC cũng đề xuất các hình thức hợp tác kinh doanh giữa LFSC và PV GAS dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mỗi đơn vị.

Đoàn công tác của PV GAS đã tiếp nhận các đề xuất của LSFC để nghiên cứu sớm thông báo tới phía bạn.

Tiếp tục chương trình làm việc, đoàn công tác PV GAS đã tham quan Trạm chiết nạp LPG của Công ty Sunbin Gas và được ông Subin Souksavath - Giám đốc Công ty giới thiệu về tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của công ty trong lĩnh vực bán lẻ LPG.

Hiện tại Subin Gas chủ yếu nhập khẩu LPG từ các nhà cung cấp của Thái Lan, Công ty mong muốn có thêm nhà cung cấp LPG từ Việt Nam để có thêm sự lựa chọn nguồn cung với giá cả cạnh tranh nhằm tăng thêm thị phần tại thị trường trong nước.

Chặng tiếp theo của chuyến công tác là buổi làm việc với Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG mới được thành lập vào tháng 1/2019 bởi tập đoàn Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2022.

Cuộc gặp gỡ tại Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG hợp tác giữa  Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào.
Cuộc gặp gỡ tại Công ty Gas One Lao (GOL), nhà phân phối LPG hợp tác giữa Tập đoàn SAISAN của Nhật Bản và Tập đoàn AMZ của Lào.

Nguồn cung LPG của Gas One Lao chủ yếu từ các nhà cung cấp như Lao State Fuel, Subin Gas,... để GOL phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng Lào.

Tham quan Trạm chiết nạp và kho chứa bình khí LPG của Gas One Lao, đoàn công tác đã được ông Yoshihara Giám đốc GOL giới thiệu mô hình kiểm soát quá trình cung cấp LPG đến người tiêu dùng Lào với những bước phát triển phù hợp với tập quán tiêu dùng của người dân sở tại.

Đoàn công tác PV GAS cũng có buổi làm việc với PVOIL - chi nhánh tại thủ đô Viêng Chăn. Đoàn đã được ông Bùi Hữu Quyền, Giám đốc Công ty nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm thâm nhập thị trường, những thuận lợi và khó khăn của PVOIL trong quá trình triển khai đầu tư kinh doanh xăng dầu tại Lào.

PVOIL Lào cam kết sẽ hết sức hỗ trợ PV GAS thâm nhập thị trường LPG tại Lào. Những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ sẽ giúp đoàn công tác có những thông tin cụ thể, đánh giá chính xác nhằm xây dựng các kế hoạch phát triển thị trường tối ưu.

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022 Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022
Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022 sẽ được diễn ra tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) vào ngày 9/12.
Gỡ vướng cho hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào Gỡ vướng cho hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào
Đây là một trong những mục tiêu hướng đến của Diễn đàn gặp gỡ giữa cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam tại Lào do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức chiều 9/12, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).
Hà Nội: Gặp gỡ gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo Hà Nội: Gặp gỡ gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo
Chiều 11/1, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ và 108 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào

Chiều 9/6/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Phiên bản di động