Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:32 | 03/11/2021 GMT+7

Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19

aa
Ngày 3/11/2021, ông Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký văn bản số 5097/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là: Văn bản số 5097/UBND-KGVX); theo đó, thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện từ 13 giờ 30’ ngày 03/11/2021.
Ghi nhận thêm gần 70 ca COVID-19 mới ở Nghệ An, Phú Thọ Ghi nhận thêm gần 70 ca COVID-19 mới ở Nghệ An, Phú Thọ
Trong 24 giờ qua, Phú Thọ ghi nhận thêm 34 trường hợp dương tính COVID-19. Tại Nghệ An, cũng phát hiện 35 ca bệnh mới trong khoảng thời gian tương tự.
Cô giáo Phú Thọ nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri (Thái Lan) Cô giáo Phú Thọ nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri (Thái Lan)
Chiều 29/10, lễ trao Giải thưởng Công chúa Maha Chakri được tổ chức tại Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là người Việt Nam nhận giải thưởng này.

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị, thành khẩn trương triển khai một số nội dung: “Áp dụng các biện pháp tổng thể trong phòng, chống dịch COVID-19. Đối với quy mô toàn tỉnh: Các hoạt động hội họp, hội thảo, tập huấn,…trong nhà không quá 30 người trong cùng một phòng kín. Các hoạt động ngoài trời không tổ chức quá 50 người trong cùng một địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm như vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, cơ sở cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử, spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ bi-a,… Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống: Chỉ sử dụng tối đa 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 21 giờ 30’ đến 05 giờ 00’ sáng; tại các khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4 chỉ phục vụ bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác được phép thực hiện song phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19; yêu cầu phải đăng ký điểm khai báo y tế bằng mã QR-Code tại các đơn vị, đồng thời bắt buộc toàn bộ người đến cơ quan, đơn vị phải thực hiện khai báo y tế thông qua quét mã QR-code bằng phần mềm (PC-COVID) để thuận lợi cho việc truy vết.

Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (đứng) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ngày 28/10/2021 (ảnh: phutho.gov.vn).

Hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh: theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải và hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh.

Hoạt động giáo dục, đào tạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành, thị căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo tổ chức việc dạy, học tại các cấp học cho phù hợp. Đối với các khu vực có nguy cơ cao: Tiếp tục triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch….

Hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch: được phép hoạt động song phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Căn cứ diễn biến, tình hình thực tiễn trên địa bàn tỉnh, các quy định về phòng chống dịch COVID-19 sẽ tiếp tục được điều chỉnh phù hợp.

Đối với quy mô cấp xã (điều kiện để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp cho từng địa phương, cơ sở). Căn cứ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND cấp huyện thường xuyên đánh giá mức độ nguy cơ ở quy mô cấp xã để chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp, song không thấp hơn các quy định chung trong toàn tỉnh.

Đối với các xã/phường/thị trấn hoặc khu vực được đánh giá mức độ nguy cơ ở Cấp độ 4: Khoanh vùng quy mô toàn xã/ phường/ thị trấn để tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng theo hướng dẫn của ngành y tế. Sau khi đánh giá nguy cơ, UBND cấp huyện căn cứ tình hình thực tế để thu hẹp vùng phong tỏa ở các quy mô nhỏ hơn (khu hành chính, cụm dân cư, tổ dân phố,…) cho phù hợp.

Kiểm soát chặt chẽ đối với người đến/về từ vùng dịch trong và ngoài tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang yêu cầu: “Kiểm soát chặt chẽ, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với người đến/về từ vùng dịch trong và ngoài tỉnh:

Đối với người đến/ trở về từ các vùng có dịch: phải thực hiện khai báo y tế tại một trong các địa điểm UBND xã, Trạm y tế, khu dân cư, Tổ COVID-19 cộng đồng để được hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19
Người dân xã Cao Xá, huyện Lâm Thao đo huyết áp trước khi tiêm phòng vắc xin Covid-19

Kiểm soát chặt chẽ người đến/về từ các xã có nguy cơ dịch ở Cấp độ 4

Đối với người đến/ trở về từ các vùng dưới đây: Trước mắt, áp dụng đối với tất cả các xã thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Thuận, Sóc Trang, Trà Vinh, Bến Tre, Cà Mau, Gia Lai, Quảng Nam, Hà Giang, Nam Định; Các xã có nguy cơ dịch được xác định ở Cấp độ 4 và các vùng phong tỏa thuộc tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (được cập nhật tại website của Bộ Y tế, địa chỉ truy cập: https://moh.gov.vn/web/guest/tong-hop-danh-gia-capdo-dich-tai-dia-phuong):

Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại cơ sở y tế có chức năng và tự chi trả phí xét nghiệm.

Về cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc tiếp theo: Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19: phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin: phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần thứ 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Người chưa tiêm vắc xin: phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, trong đó lần thứ 3 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; cá nhân tự chi trả phí xét nghiệm.

Trường hợp không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 để cách ly tại nhà, nơi lưu trú thì phải cách ly tập trung cấp huyện hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí. Trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 16 tuổi thuộc diện cách ly: phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở y tế (nếu cần thiết) và có người chăm sóc cách ly cùng theo quy định.

Phú Thọ tạm dừng hoạt động các dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đường vào xã Chu Hóa, TP Việt Trì,

Kiểm soát người đến/về từ các xã có nguy cơ dịch ở Cấp độ 3

Đối với người đến/ về từ các xã trong và ngoài tỉnh có nguy cơ dịch được xác định ở Cấp độ 3: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước thời điểm đến/về địa phương bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên.

Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại cơ sở y tế có chức năng; tự chi trả phí xét nghiệm. Không áp dụng cách ly y tế; tự thực hiện theo dõi sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các quy định hiện hành.

Đối với người đến/ về từ các xã trong và ngoài tỉnh có nguy cơ dịch được xác định ở Cấp độ 1 và Cấp độ 2: Tự thực hiện theo dõi sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 theo quy định hiện hành.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch trong các khu vực phong tỏa, các F0 theo dõi và điều trị tại nhà, các trường hợp F1 và F2 áp dụng cách ly tại nhà: Chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện cách ly y tế đối với các khu vực phong tỏa, tuyệt đối không được để tình trạng chặt ngoài, lỏng trong;…

Thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại văn bản này được thực hiện từ 13 giờ 30’ ngày 3/11/2021”, Văn bản số 5097/UBND-KGVX của UBND tỉnh Phú Thọ nêu rõ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang giao “Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở: Thường xuyên đánh giá tình hình dịch trên địa bàn để kịp thời ban hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp. Chủ động các biện pháp đáp ứng về giãn cách xã hội, xét nghiệm, cách ly, phong tỏa theo quy định… Tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú theo đúng qui định đối với các trường hợp người đến/về địa bàn.

Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chủ động đánh giá, nhận định, dự báo và tham mưu các giải pháp đáp ứng kịp thời. Bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và các cơ quan Trung ương để đề xuất, điều chỉnh bổ sung kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn cho phù hợp…”, Văn bản số 5097/UBND-KGVX nêu.

Từ ngày 14/10/2021 đến 06h00 ngày 03/11/2021, tỉnh Phú Thọ có 823 ca mắc COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18h00 ngày 02/11/2021 đến 06h00 ngày 03/11/2021, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 34 ca mắc COVID-19 mới; trong đó: tại huyện Thanh Sơn 23 ca (TT Thanh Sơn 15 ca; Thục Luyện 02 ca; Sơn Hùng 05 ca; Võ Miếu 01 ca); tại TP Việt Trì 05 ca (Vân Cơ 01 ca; Vân Phú 01 ca; Tân Dân 03 ca); tại huyện Phù Ninh 02 ca (Bình Phú 02 ca); tại huyện Yên Lập 02 ca (Ngọc Đồng 02 ca); tại huyện Cẩm Khê 01 ca (Thụy Liễu 01 ca); tại huyện Tam Nông 01 ca (Tề Lễ 01 ca).

Trong các trường hợp mắc mới, có 14 trường hợp trường hợp F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 02 trường hợp trở về từ Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương; 18 trường hợp mắc mới trong cộng đồng đều (01 ca tại Tân Dân - Việt Trì; 02 ca tại Bình Phú - Phù Ninh; 15 ca liên quan đến ổ dịch Thanh Sơn tại các xã Tề Lễ - Tam Nông; Ngọc Đồng - Yên Lập; TT Thanh Sơn, Sơn Hùng, Võ Miếu - Thanh Sơn).

Lũy tích toàn tỉnh Phú Thọ kể từ ngày 14/10/2021 đến 06h00 ngày 03/11/2021, ghi nhận 823 ca mắc COVID-19; Cụ thể tại: TP Việt Trì (451 ca tại 21 xã, phường); huyện Lâm Thao (147 ca tại 11 xã, thị trấn); huyện Phù Ninh (100 ca tại 10 xã, thị trấn); huyện Thanh Sơn (73 ca tại 06 xã, thị trấn); thị xã Phú Thọ (19 ca tại 04 xã); huyện Tam Nông (13 ca tại 05 xã); huyện Tân Sơn (08 ca tại 04 xã); huyện Thanh Thủy (05 ca tại 04 xã, thị trấn); huyện Cẩm Khê (03 ca tại 03 xã); huyện Yên Lập (02 ca tại 01 xã) và huyện Hạ Hòa (02 ca tại 01 xã). Có 03 xã, thị trấn mới ghi nhận ca mắc COVID-19 (Võ Miếu - Thanh Sơn; Thụy Liễu - Cẩm Khê; Ngọc Đồng - Yên Lập).

Toàn tỉnh Phú Thọ dịch cấp độ 2

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ: Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế):

Toàn tỉnh Phú Thọ: ở Cấp độ 2 (số ca mắc mới trong cộng đồng xấp xỉ 7,49 ca/100.000 dân/tuần; 68,86% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19).

Cấp huyện: 01 huyện ở cấp độ 3 (huyện Thanh Sơn); 10/13 huyện ở cấp độ 2, gồm: Tp. Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thanh Thủy, Cẩm Khê, Hạ Hòa, Tân Sơn và Yên Lập; 02/13 huyện còn lại ở Cấp độ 1.

Cấp xã: toàn tỉnh có 04 xã ở cấp độ 4 (Chu Hóa - Tp Việt Trì; TT Thanh Sơn, Thục Luyện, Sơn Hùng - Thanh Sơn); 05 xã ở cấp độ 3 (Thọ Sơn, Vân Cơ, Thụy Vân - TP. Việt Trì; Kim Thượng - Tân Sơn; Ngọc Đồng - Yên Lập); 43 xã ở cấp độ 2 và 173 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Ghi nhận thêm gần 70 ca COVID-19 mới ở Nghệ An, Phú Thọ Ghi nhận thêm gần 70 ca COVID-19 mới ở Nghệ An, Phú Thọ
Trong 24 giờ qua, Phú Thọ ghi nhận thêm 34 trường hợp dương tính COVID-19. Tại Nghệ An, cũng phát hiện 35 ca bệnh mới trong khoảng thời gian tương tự.
Huyện Lâm Thao khẳng định trường hợp tử vong tại xã Sơn Vi không phải do dịch bệnh COVID-19 Huyện Lâm Thao khẳng định trường hợp tử vong tại xã Sơn Vi không phải do dịch bệnh COVID-19
“UBND huyện Lâm Thao khẳng định trường hợp ông Nguyễn Văn Ph tử vong là do bệnh lý từ nhiều năm nay, không phải do dịch bệnh Covid-19 như một số bình luận trên mạng xã hội”, Báo cáo số 389/BC-UBND của UBND huyện Lâm Thao nêu rõ.
Cô giáo Phú Thọ nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri (Thái Lan) Cô giáo Phú Thọ nhận Giải thưởng Công chúa Maha Chakri (Thái Lan)
Chiều 29/10, lễ trao Giải thưởng Công chúa Maha Chakri được tổ chức tại Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là người Việt Nam nhận giải thưởng này.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động