Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
06:53 | 16/09/2022 GMT+7

Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja

aa
Hàng nghìn phụ nữ Iran đã đăng ký đào tạo để trở thành Kunoichi (nữ Ninja). Hình ảnh về họ từng 'gây sốt' trên nhiều tờ báo phương Tây.
Con trai của phụ nữ đơn thân trở thành Thủ tướng Australia Con trai của phụ nữ đơn thân trở thành Thủ tướng Australia
Phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ Phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ

Theo tờ Caspian Post, vào năm 2012, đã có hơn 3.500 phụ nữ ở Iran đăng ký theo học các khóa đào tạo để trở thành Kunoichi, họ chăm chỉ luyện tập Nhu thuật (danh từ gọi chung cho nhiều môn phái võ thuật cổ truyền của người Nhật) với một thái độ vô cùng nghiêm túc.

Năm 2017, con số này đã tăng lên 4.000 người và cho tới nay, số phụ nữ tham gia các khóa đào tạo Kunoichi tại Iran vẫn đang gia tăng. Nhiều người trong số họ là sinh viên hoặc các bà nội trợ.

Hàng nghìn phụ nữ Iran đăng ký theo học để trở thành Kunoichi (Daily Mail)
Hàng nghìn phụ nữ Iran đăng ký theo học để trở thành Kunoichi (Daily Mail)

Caspian Post cho hay, những phụ nữ này đã sử dụng võ thuật để thể hiện bản thân, rèn luyện sự kiên nhẫn và cân bằng cơ thể. Hình ảnh về họ từng gây sốt trên nhiều tờ báo phương Tây, bởi nó cho thấy phụ nữ Iran ít bị gò bó hơn nhiều so với phương Tây tưởng tượng.

Theo tờ Daily Mail (Anh) mô tả hình ảnh luyện tập của các Kunoichi Iran trên sa mạc ấn tượng như khung cảnh trong "Ngọa hổ tàng long" với những chiêu thức mạnh mẽ và sắc bén.

Tờ báo Anh cho biết, câu lạc bộ đào tạo Kunoichi ở Iran được thành lập vào năm 1989, có trụ sở tại Jughin, cách thủ đô Tehran 25 dặm. Tại đây, các học viên được đào tạo cách vượt tường, ẩn nấp trong núi và hạ gục đối thủ mà "không gây ra tiếng động nào".

Trả lời Daily Mail, võ sư Nhu thuật Fatima Muamer cho biết, môn võ này ngày càng hấp dẫn phụ nữ Iran bởi nó giúp duy trì sự cân bằng giữa cơ thể và tinh thần.

"Bài học quan trọng nhất trong Nhu thuật là sự tôn trọng và khiêm tốn" - Võ sư Muamer nói - "Họ học cách tôn trọng bản thân, trước tiên là tôn trọng sự tồn tại của mình, sau đó là môn võ thuật mà họ đang làm chủ".

Các học viên Kunoichi ở Iran được đào tạo những kỹ năng ấn tượng (Ảnh: Daily Mail)
Các học viên Kunoichi ở Iran được đào tạo những kỹ năng ấn tượng (Ảnh: Daily Mail)

Để trở thành Kunoichi, các học viên còn được dạy cách sử dụng một số loại vũ khí như cung, kiếm, côn nhị khúc và phi tiêu.

"Trong Nhu thuật, chúng tôi gọi nam giới là Ninja, còn nữ giới gọi là Kunoichi" - Võ sư Muamer cho hay - "Trở thành một Ninja đòi hỏi sự kiên nhẫn, lòng khoan dung và lòng dũng cảm".

"Nhu thuật, hay võ thuật nói chung, có thể được mô tả như một loại thuốc, giống như nọc độc của rắn - thứ trên thực tế có thể rất nguy hiểm nhưng cũng có thể là một phương thuốc giải độc tốt" - Võ sư Muamer lý giải.

Các học viên được phỏng vấn cho biết, võ thuật mang lại cho họ ý thức kỷ luật và giá trị bản thân.

"Chúng tôi coi võ thuật Ninja như một triết lý sống, giúp chúng tôi chịu đựng những khó khăn của cuộc sống hàng ngày, tăng tính kiên nhẫn, mạnh mẽ và kỷ luật. Chúng tôi không muốn gây chiến với ai bên ngoài lớp học" - Melika, người theo học khóa đào tạo, cho hay.

"Sức mạnh đáng gờm của môn võ thuật này là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, tôi phải đảm bảo chắc chắn rằng các học viên của tôi sẽ không sử dụng kỹ thuật của Nhu thuật để làm tổn thương bất cứ ai" - Võ sư Akbar Faraji tại câu lạc bộ, đồng thời là người đầu tiên giới thiệu Nhu thuật tới Iran, nhấn mạnh.

Một số hình ảnh ấn tượng về các nữ Ninja Iran (Nguồn: Daily Mail):

Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja
Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja
Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja
Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja
Phụ nữ Iran gây ấn tượng khi trở thành Ninja
Phụ nữ đã lập gia đình sẽ được dự thi hoa hậu hoàn vũ Phụ nữ đã lập gia đình sẽ được dự thi hoa hậu hoàn vũ
Thắm tình đoàn kết phụ nữ Việt Nam - Campuchia Thắm tình đoàn kết phụ nữ Việt Nam - Campuchia
Nhật Minh/Phụ nữ Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vượt đèn đỏ gây va chạm, nữ “Ninja Lead” vẫn được tài xế giúp đỡ tận tình

Vượt đèn đỏ gây va chạm, nữ “Ninja Lead” vẫn được tài xế giúp đỡ tận tình

Chỉ còn vài giây đèn đỏ sẽ chuyển sang đèn xanh nhưng người phụ nữ mặc đồ trùm kín đầu lái xe máy lead vượt đèn đỏ và gặp ngay tai nạn trước mũi ô tô.
Sau va chạm giao thông “nữ Ninja” cầm vật nhọn cào xước ô tô

Sau va chạm giao thông “nữ Ninja” cầm vật nhọn cào xước ô tô

Vụ việc xảy ra khu vực Phường Nghĩa Tân – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội.
Tạt đầu ô tô rồi đi chậm, "nữ Ninja" bị ô tô đâm ngã nhào

Tạt đầu ô tô rồi đi chậm, "nữ Ninja" bị ô tô đâm ngã nhào

Phi lên đầu xe ô tô rồi đi chậm lại, nữ "Ninza" đi xe máy đã bị ô tô đâm văng.

Các tin bài khác

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động