Thủ tướng lâm thời Claude Joseph và các quan chức Haiti khác đã đón bà Martine Moise sau khi bà được điều trị tại một bệnh viện ở Miami, Mỹ.
Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise
Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới "đầy hứa hẹn"

Phu nhân cố tổng thống bị ám sát của Haiti, bà Martine Moise, đã trở về quốc gia Caribe sau thời gian trị thương. AP đưa tin, chuyến bay chở bà Martine Moise đã đáp xuống sân bay thủ đô Port-au-Prince, Haiti hôm 17/7.

Phu nhân của cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise xuất hiện với một chiếc váy đen, bên ngoài khoác áo chống đạn. Bà đeo đai treo tay đỡ cánh tay phải bị thương trong khi từ từ bước xuống cầu thang máy bay tư nhân. Thủ tướng lâm thời Claude Joseph và các quan chức Haiti khác đã đón bà Martine Moise.

Phu nhân cố tổng thống Haiti bất ngờ về nước
Bà Martine Moise tại sân bay quốc tế Toussaint Louverture. Ảnh: AP

Được biết, đầu tuần này, bà Moise đã đăng lên Twitter từ bệnh viện Jackson Memorial, Mỹ, thừa nhận rằng nỗi đau mất đi người chồng gắn bó suốt 25 năm “sẽ không bao giờ qua đi”.

“Đến giờ, tôi vẫn không tin chồng tôi đã ra đi ngay trước mắt tôi mà không nói lời cuối cùng”, bà Moise viết.

Hôm 16/7, chính phủ Haiti đã thông báo tang lễ của cố Tổng thống Jovenel Moise sẽ được tổ chức vào ngày 23/7 tại thành phố Cap-Haitien và vợ ông sẽ tham dự.

Sự trở về không được báo trước của bà Martine Moise khiến nhiều người bất ngờ khi đất nước hơn 11 triệu dân vẫn đang quay cuồng sau vụ ám tổng thống.

Trước đó, theo CNN, DEA xác nhận, ít nhất một trong số những nghi phạm bị cảnh sát Haiti bắt giữ trước cáo buộc tham gia vụ ám sát Tổng thống Moise từng là người cung cấp thông tin cho cơ quan này.

Tuy nhiên, DEA phủ nhận thông tin các tay súng này hành động thay mặt cho DEA, nhưng xác nhận “vào thời điểm hiện tại, một trong số nghi phạm” bị chính quyền Haiti bắt giữ từng là “nguồn tin mật cung cấp cho DEA”.

Ngoài ra, sau khi xảy ra vụ ám sát Tổng thống Moise, “nghi phạm đã liên lạc với phía DEA” và được khuyên nên đầu hàng chính quyền địa phương.

Ít nhất 3 nghi phạm là công dân Mỹ gốc Haiti đã bị bắt gồm bác sĩ Emmanuel Sanon (63 tuổi), người được cho là chủ mưu của vụ ám sát Tổng thống Haiti và đã bị bắt vào ngày 12/7. Hai nghi phạm người Mỹ gốc Haiti còn lại là James Solages và Joseph Vincent bị bắt giữ trước đó cũng đã khai rằng, vụ ám sát Tổng thống Moise là một phần trong kế hoạch đưa bác sĩ Sanon lên làm Tổng thống Haiti.

Cả Solages và Vincent khai được thuê để làm phiên dịch viên cho các tay súng Colombia. Nhưng khi họ tới nơi, Tổng thống Moise đã bị giết hại.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của phu nhân cố Tổng thống Haiti sau vụ ám sát chấn động Hé lộ hình ảnh đầu tiên của phu nhân cố Tổng thống Haiti sau vụ ám sát chấn động
Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ Người đứng đầu bộ phận an ninh tại dinh thự của Tổng thống Haiti bị bắt giữ
In bài viết

Truyền hình