Các quả tên lửa được cho là phóng từ Cao nguyên Golan nhằm vào “các mục tiêu ở khu vực lân cận Damascus”.
Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ
Ngoạn mục màn nạp tên lửa đạn đạo Nga vào ống phóng silo Ngoạn mục màn nạp tên lửa đạn đạo Nga vào ống phóng silo

Tối 28/2, Syria cáo buộc Israel thực hiện một vụ không kích tên lửa vào thủ đô nước này, buộc Damascus phải kích hoạt hệ thống phòng không.

Hãng thông tấn Syria SANA đã công bố những hình ảnh ghi lại hệ thống phòng không nước này chặn đứng “hành động gây hấn” được cho là của Israel vào 10h16 tối 28/2 (giờ địa phương). Các quả tên lửa được cho là phóng từ Cao nguyên Golan nhằm vào “các mục tiêu ở khu vực lân cận Damascus”.

Nguồn: Sputnik.

Trong khi đó, đài truyền hình Israel Kan đưa tin, cuộc tấn công bằng tên lửa trên là do Israel thực hiện và tiến hành để "đáp trả cho vụ nổ tàu hàng trên vịnh Oman”.

Được biết, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết “đánh giá ban đầu” của ông là Iran phải chịu trách nhiệm về một vụ nổ trên một con tàu thuộc sở hữu của Israel ở Vịnh Oman hồi đầu tuần.

"Iran đang tìm cách tấn công cơ sở hạ tầng và công dân của Israel”, nhà chức trách cho hay.

Hiện Tehran vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc trên.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh Nga thử nghiệm thành công tên lửa phòng không Strela-9M333 siêu thông minh
Tổng thống Putin: Tên lửa đạn đạo mới sẽ "chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ" Tổng thống Putin: Tên lửa đạn đạo mới sẽ "chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ"
In bài viết

Truyền hình