Quân đội Iran cho biết giai đoạn đầu của cuộc tập trận các đơn vị hải quân trên biển, phòng không và không quân cùng phối hợp theo một kịch bản.
Người ủng hộ ông Trump xô xát với an ninh, Washington căng thẳng trước giờ Người ủng hộ ông Trump xô xát với an ninh, Washington căng thẳng trước giờ "phán quyết"
Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran

Quân đội Iran ngày 13/1 đã diễn tập hải quân với tên lửa tầm ngắn sẽ kéo dài trong hai ngày ở Biển Oman và bắc Ấn Độ Dương.

Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ
Tàu chiến lớn nhất Iran tham gia tập trận. Ảnh: MEO

Theo kế hoạch, các cuộc tập trận sẽ bao gồm phóng tên lửa hành trình đất đối đất, phóng ngư lôi từ các tàu ngầm hải quân, huấn luyện chuyên biệt cho các đội tác chiến đặc biệt trên bờ biển và trên biển, cũng như hoạt động của các máy bay không người lái.

Được biết, cuộc tập trận của Iran nhằm đánh giá khả năng phản ứng kịp thời và hiệu quả trước mọi tình huống tiềm ẩn. Đáng chú ý là cuộc tập trận có sự tham gia của tàu chiến Makran do Iran sản xuất được mô tả là tàu chiến lớn nhất của nước này với bệ trực thăng và tàu tên lửa Zara.

Đài truyền hình Iran cùng ngày cho biết các cuộc tập trận hải quân với tên lửa tầm ngắn diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Tehran đang tiếp tục leo thang.

150 thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Mỹ tái ký thỏa thuận hạt nhân với Iran 150 thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Mỹ tái ký thỏa thuận hạt nhân với Iran
Căng thẳng leo thang với nước láng giềng, Hy Lạp Căng thẳng leo thang với nước láng giềng, Hy Lạp "bạo tay" chi 2,3 tỷ euro tậu cùng lúc 18 chiến đấu cơ
In bài viết

Truyền hình