UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo kể từ 00 giờ 00 phút ngày 24/3 trong nỗ lực phòng ngừa, ngăn chặn dịch COVID-19.
phong dich covid 19 con dao tam dung tiep nhan khach du lich tu 0h ngay 243 Nam thanh niên 9x bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 ở Gia Lai
phong dich covid 19 con dao tam dung tiep nhan khach du lich tu 0h ngay 243 Lộ trình chi tiết của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 22/3 có văn bản hỏa tốc gửi UBND huyện Côn Đảo cùng các đơn vị liên quan. Theo đó, Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo kể từ 00 giờ 00 phút, thứ Ba, ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản nêu rõ: Đây là quyết định nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả và kịp thời ngăn chặn triệt để tránh lây lan ra cộng đồng, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch.

Theo văn bản này, tỉnh yêu cầu UBND huyện Côn Đảo có trách nhiệm thông báo đến các công ty lữ hành biết để sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời điểm thích hợp; tăng cường triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra, vào Côn Đảo…

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra, vào Côn Đảo. Xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

phong dich covid 19 con dao tam dung tiep nhan khach du lich tu 0h ngay 243
Du khách từ đất liền đến Côn Đảo du lịch (Ảnh: Bạch Long/Zing.vn)

Chiều cùng ngày 22/3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng gửi công văn hoả tốc tới các sở, ban, ngành địa phương tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn đề nghị toàn hệ thống chính trị và toàn dân tránh tụ tập đông người, những cuộc giao lưu, họp mặt không cần thiết; hạn chế tối đa việc ra ngoài, đến những nơi đông người.

Trường hợp thật sự cần thiết buộc phải ra ngoài tiếp xúc đám đông cần thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay/súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với mọi người trong đám đông...

Đầu tháng 3, một số du khách trong nước, nước ngoài tới du lịch tại Côn Đảo và được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Những người này đã phải cách ly tại đảo và sức khoẻ đã ổn định, xuất viện.

Tuy nhiên, do vị trí địa lý cách xa đất liền, hạn chế về trang thiết bị y tế phòng chống dịch, chính quyền địa phương và người dân nơi đây rất lo lắng trước tình hình dịch bệnh COVID-19.

phong dich covid 19 con dao tam dung tiep nhan khach du lich tu 0h ngay 243

Truyền hình