Nam thanh niên N.V.L (SN 1997) đã bỏ trốn khi đang trong quá trình cách ly dịch COVID-19 tại Gia Lai. Lực lượng chức năng đang truy tìm, theo dõi, quản lý đối tượng này.
nam thanh nien 9x bo tron khoi khu cach ly covid 19 o gia lai Lộ trình chi tiết của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Bắc Giang
nam thanh nien 9x bo tron khoi khu cach ly covid 19 o gia lai Hình ảnh đáng yêu của khu cách ly tập trung chống Covid-19

Chia sẻ trên PLO, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai ngày 22/3 xác nhận có trường hợp một thanh niên đã bỏ trốn khỏi địa điểm cách ly dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

"Người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng cũng đã gửi văn bản đến cho địa phương của thanh niên này để theo dõi, quản lý" - vị lãnh đạo Sở chia sẻ.

Được biết, người trốn cách ly là N.V.L (SN 1997, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Trước đó, anh L. đi từ nơi cư trú bằng xe khách đến Gia Lai.

Hôm 14/3, người này người này bắt xe khách đến Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) và qua bên Campuchia làm công nhân.

nam thanh nien 9x bo tron khoi khu cach ly covid 19 o gia lai
Tăng cường cách ly để kiểm soát dịch bệnh (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Đến ngày 19/3, anh L. trở về từ Campuchia qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Tại đây, thân nhiệt đo được của đối tượng là 39 độ C, nghi ngờ có triệu chứng của bệnh.

Sau đó, anh L. được Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ đưa đến khu cách ly Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa tỉnh để được cách ly y tế, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán.

Đến sáng 21/3, qua kiểm tra, cán bộ y tế tại đây phát hiện bệnh nhân không có mặt tại nơi cách ly theo quy định.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo tới Công an tỉnh Gia Lai, Ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị để tìm, theo dõi đối tượng trốn cách ly nói trên.

nam thanh nien 9x bo tron khoi khu cach ly covid 19 o gia lai

Truyền hình