Chiều 4/6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết phổi bệnh nhân 91 phi công người Anh đã phục hồi được 50%. Bệnh nhân có thêm cơ hội sống dù tiên lượng còn nặng.
phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song Bệnh nhân 91 hồi phục kỳ diệu, rơi nước mắt khi được bác sĩ hỏi thăm
phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song Anh: 40% nhân viên mắc Covid-19, bệnh viện thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ, tại buổi hội chẩn trực tuyến giữa các chuyên gia 3 miền Bắc, Trung, Nam chiều 4/6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết phổi bệnh nhân 91 đã phục hồi được 50%. Đây là một tin vui vì có thời điểm phổi của bệnh nhân chỉ còn 10% hoạt động.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, đến ngày 4/6, phi công người ANh đã có cải thiện thêm về sức khỏe: đã rút sonde tiểu và bệnh nhân đã tự tiểu, siêu âm sau rút ECMO (thiết bị tim phổi ngoài cơ thể) không thấy huyết khối, tim tốt, tụy tốt, về tri giác bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn.

phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song
Bệnh nhân phi công Anh lần đầu mỉm cười khi giao tiếp với bác sĩ, sau hai tháng nguy kịch, ngày 2/6.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia cũng đã góp ý thêm về việc chỉ định thuốc, tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã đến thăm bệnh nhân 91.

Trước đó trưa 4/6, theo nguồn tin từ VnExpress, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá bệnh nhân phi công có cơ hội sống và hồi phục, song tình trạng còn nặng, diễn biến khó lường.

Bệnh nhân hiện tỉnh táo, phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ chi trên 3/5, chi dưới 1/5, cơ hoành phải hoạt động mạnh hơn, chức năng thận đã hồi phục. Tình trạng nhiễm trùng giảm hơn so với trước khi chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân đã ngưng sử dụng ECMO sáng 3/6, song vẫn duy trì thở máy. Anh cũng còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác.

Trong những ngày tới, bệnh nhân tiếp tục được sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia Cepacia và phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn mới. Song song đó, bệnh nhân tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi cải thiện về sức cơ cũng như chức năng hô hấp.

Bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, 43 tuổi là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta. Bệnh nhân nặng 100 kg, mắc hội chứng "bão cytokine" - hệ miễn dịch phản ứng thái quá, rối loạn đông máu, phổi có lúc đông đặc 90%. Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên liên quan ổ dịch Buddha Bar & Grill tại TP.HCM.

phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song Bệnh nhân 91 có phản xạ tốt hơn nhưng vẫn nhiễm trùng nặng ở phổi

Sức khoẻ bệnh nhân 91 đã có dấu hiệu khá hơn. Người bệnh có tín hiệu tỉnh sau khi ngừng thuốc an thần giãn cơ, ...

phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam đã nỗ lực cứu chữa bệnh nhân 91

Tổng lãnh sự Anh ở TP.HCM - ông Ian Gibbons MBE gửi thư tới Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn các đơn vị ...

phoi benh nhan 91 da phuc hoi 50 co them co hoi song Bệnh nhân 19 từng 3 lần ngừng tim được công bố khỏi bệnh hôm nay 27/5

Sáng nay 27/5, bệnh nhân 19 (bác của bệnh nhân 17) từng 3 lần ngừng tim, là một trong những ca Covid-19 nặng ở nước ...

In bài viết

Truyền hình