Tổng lãnh sự Anh ở TP.HCM - ông Ian Gibbons MBE gửi thư tới Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn các đơn vị của thành phố đã tích cực cứu chữa bệnh nhân 91.
tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 Bệnh nhân 91 suy giảm miễn dịch, tiên lượng vẫn còn nặng
tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 Bộ Y tế lên phương án chuyển bệnh nhân 91 về Anh nếu đủ sức khỏe

Vừa qua, ngày 21/5, ông Ian Gibbons MBE, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM đã gửi thư cho Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Chiều 27/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã dẫn lại nội dung của bức thư này.

Trong thư, ông Ian Gibbons MBE bày tỏ lòng biết ơn nhiều đơn vị của TP đã chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho các công dân Anh trong khu cách ly và tại các bệnh viện trong 12 tuần qua, trong bối cảnh TP đã phải căng mình trong mấy tháng qua để ứng phó với COVID-19 đồng thời đảm bảo an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu cư dân của mình.

Đặc biệt Tổng Lãnh sự Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ đã tận tụy chăm sóc bệnh nhân số 91 là nam phi công người Anh.

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91
Thư cảm ơn của Tổng Lãnh sự Anh gửi Chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: BVCC

“Tôi xin cảm ơn chân thành Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy đã dành mọi điều kiện tốt nhất cho công dân Stephen Cameron (bệnh nhân số 91). Các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu sống anh Stephen.

Chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với Bộ Y tế và bệnh viện trong quá trình anh Stephen điều trị và cập nhật thông tin liên tục cho gia đình và bạn bè của anh. Nói một cách chân thành là chúng tôi không thể đòi hỏi bất cứ điều gì hơn được”, Tổng Lãnh sự Anh viết.

Ông Ian Gibbons cũng gửi lời cảm ơn các bác sĩ, y tá và cán bộ hỗ trợ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Cần Giờ đã chăm sóc và điều trị cho các công dân Anh bị mắc COVID-19 trong thời gian qua.

Cuối thư, Tổng Lãnh sự Anh bày tỏ sự ngưỡng mộ với những kết quả Việt Nam đạt được trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19, hiện đang được nhiều cơ quan và báo đài quốc tế chú ý đưa tin và đánh giá tích cực.

Ông Ian khẳng định Lãnh sự quán Anh sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ thành phố để đương đầu với những thách thức trong thời gian tới.

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91
Nam phi công người Anh đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, 43 tuổi là ca bệnh COVID-19 nặng nhất ở nước ta. Bệnh nhân nặng 100 kg, mắc hội chứng "bão cytokine" - hệ miễn dịch phản ứng thái quá, rối loạn đông máu, phổi có lúc đông đặc 90%. Đây cũng là bệnh nhân COVID-19 đầu tiên liên quan ổ dịch Buddha Bar & Grill tại TP.HCM.

Sau 66 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2 6 lần liên tiếp trong 15 ngày. Chiều 22/5, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị và chuẩn bị phương án ghép phổi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều 27/5, nam phi công đã ngưng lọc thận. Mức độ độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều. Bệnh nhân cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng.

Các bác sĩ đang hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO. Với tình trạng hiện tại, bệnh nhân 91 vẫn còn nặng. Tuy nhiên so với 2 ngày trước, tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn.

Sau khi hội chẩn toàn bệnh viện, dự kiến chiều mai, bệnh nhân sẽ được chụp CT Scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Sau đó, dự kiến ngày 29/5, các bác sĩ sẽ xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban Điều trị - Bộ Y tế - cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 Tình trạng bệnh nhân 91 vẫn rất nặng, sự sống gần như phụ thuộc vào ECMO

Dù đã 5 lần có xét nghiệm âm tính với COVID-19, song tình trạng bệnh nhân 91 vẫn còn rất nặng. Sự sống của nam ...

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 Bệnh nhân 91- phi công người Anh đã được điều trị hết virus corona

Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân 91 đã được điều trị hết virus corona. Bệnh nhân đã được xét nghiệm Covid-19 5 lần trong 10 ...

tong lanh su anh cam on viet nam da no luc cuu chua benh nhan 91 20-30% phổi phục hồi, bệnh nhân 91 đang tiến triển khả quan

"Với 20-30% phổi phục hồi, bệnh nhân 91 vẫn phải lệ thuộc hoàn toàn vào ECMO. Nếu dừng, bệnh nhân sẽ chết" - TS.BS Nguyễn ...

In bài viết

Truyền hình