Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
16:40 | 07/01/2023 GMT+7

Phở Việt Nam thuộc top 15 món điểm tâm đặc trưng trên thế giới

aa
Tạp chí ẩm thực Gourmandize giới thiệu 15 món quà sáng đặc trưng từ các quốc gia trên thế giới, trong đó không thể thiếu món Phở của Việt Nam.
Việt Nam thuộc top 10 thành phố thân thiện nhất thế giới Việt Nam thuộc top 10 thành phố thân thiện nhất thế giới
Tạp chí du lịch - lữ hành quốc tế Far & Wide vừa công bố danh sách 50 thành phố thân thiện nhất thế giới năm 2022, trong đó Việt Nam được xếp vị trí thứ 5.
TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới
Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas Việt Nam xếp hạng 20 trong tổng số 100 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới.

1. Món hagelslag của Hà Lan

Bánh mì rắc Hà Lan (hagelslag) là một trong những điều bất ngờ ngọt ngào nhất mà du khách có thể thưởng thức khi đến thăm xứ sở hoa tulip này.

Hiểu đơn giản thì hagelslag là một loại bánh mì phết bơ và rắc sô cô la có hình dạng giống như một chiếc bánh rán rắc sô cô la nhưng chứa ít đường và calo. Đây được xem là món ăn sáng được trẻ em Hà Lan yêu thích nhất và người lớn cũng lựa chọn hagelslag cho bữa điểm tâm của mình.

Theo thống kê thì người Hà Lan tiêu thụ hơn 14 triệu kg hagelslag mỗi năm.

Phở Việt Nam thuộc top 15 món điểm tâm đặc trưng trên thế giới
Món hagelslag

2. Bánh Cachapas của Venezuela

Được làm từ masa harina - một loại bột ngô truyền thống của Venezuela, những chiếc bánh thơm ngon phủ đầy bơ và phô mai này có hương vị vừa ngọt vừa mặn hòa quyện vào nhau.

Bánh Cachapas thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố với nhiều vị khác nhau của thịt lợn nướng, thịt gà và bơ, đậu đen, thịt lợn rán,... thêm hạt ngô tươi xay nhuyễn. Chúng được các đầu bếp khéo tay chế biến trên những chiếc vỉ nướng nhỏ bốc khói nghi ngút cùng mùi thơm đặc trưng khó cưỡng.

Bánh Cachapas
Bánh Cachapas

3. Phở của Việt Nam

Phở bò hoặc phở gà là một trong những món ăn sáng được yêu thích nhất của Việt Nam, được chế biến với nước hầm xương đậm đà, thơm phức, bánh phở dai, nhiều loại rau thơm.

Nhiều tài liệu cho biết, món súp thuộc hàng “quốc hồn quốc túy” này có nguồn gốc từ khoảng thế kỷ 20 và được những người bán hàng rong gánh trên chiếc đòn gánh 2 đầu chứa bếp củi di động cùng nguyên liệu và thành phần cần thiết để nấu món ăn. Ngày nay, Phở có thể tìm thấy từ những cửa hàng bình dân ở vỉa hè cho đến các khách sạn 5 sao sang trọng.

Ở các quốc gia phương Tây nơi món phở đã trở nên phổ biến và quen thuộc với thực khách, người ta thường thưởng thức phở vào bữa trưa hoặc bữa tối. Thế nhưng với nhiều người Việt Nam, phở sẽ là món điểm tâm hàng đầu được người dân lựa chọn vào mỗi buổi sáng, và hầu hết các gánh phở đều bán hết trước 10 giờ sáng hàng ngày.

Món phở của Việt Nam
Món phở của Việt Nam

4. Bánh mì cà chua Pa amb tomàquet của Tây Ban Nha

Pa amb tomàquet là một loại thực phẩm chính của xứ Catalan được làm từ bánh mì nướng xát với tỏi cắt nhỏ và cà chua tươi, sau đó rưới một chút dầu ô liu nguyên chất rồi nêm thêm muối.

Đây là món ăn sáng phổ biến trên khắp đất nước Tây Ban Nha, cũng như thường được phục vụ như một món ăn nhẹ cho cả bữa trưa hoặc bữa tối mà nhiều du khách khi nếm thử đều khẳng định là “ngon tuyệt”.

Món Pa amb tomàquet
Món Pa amb tomàquet

5. Bánh mì chiên Mandazi của Kenya

Còn được gọi là bánh mì Swahili, món ăn trông giống như bánh rán chiên này rất phổ biến ở Kenya cũng như nhiều quốc gia Đông Phi khác.

Món Mandazi thường có hình tam giác hoặc hình tròn, hình bầu dục siêu mềm và mịn. Thực khách cũng có thể cảm nhận được hương vị của nước cốt dừa và bạch đậu khấu để mang đến cho mọi người một bữa điểm tâm nhẹ nhàng và ngọt ngào.

Bánh mì chiên Mandazi
Bánh mì chiên Mandazi

6. Món trứng cuộn tamagoyaki của Nhật Bản

Thường được phục vụ vào bữa sáng, món trứng cuộn kiểu Nhật này có hương vị ngọt ngào và tinh tế.

Món trứng cuộn tamagoyaki được chế biến bằng cách đổ dần các lớp trứng đã đánh mỏng vào trong chảo dầu ăn và cuộn chúng lại. Món này có thể được nêm với nước tương và đường, mirin, rượu sake hoặc dashi (một loại nước dùng của Nhật Bản).

Món trứng cuộn tamagoyaki
Món trứng cuộn tamagoyaki

7. Bánh ngô chilaquiles của Mexico

Nếu là người thích ăn điểm tâm với khẩu vị mặn thì chắc chắn bạn sẽ thích hương vị của món bánh ngô chilaquiles vào buổi sáng.

Đây là một trong những món ăn phổ biến của Mexico gồm bánh ngô chiên phủ salsa đỏ hoặc xanh, bơ, queso fresco (phô mai trắng tươi), hành tây và crema (tương tự như kem chua nhưng mỏng hơn). Đôi khi, người ta còn thêm thịt gà vào để tăng cường protein cho cơ thể.

Những thứ gia vị độc đáo và hấp dẫn này tạo ra một hương vị béo ngậy hấp dẫn bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức.

 Bánh ngô chilaquiles
Bánh ngô chilaquiles

8. Bánh sừng bò croissant của Pháp

Một chiếc bánh sừng bò xốp bơ chính là suất điểm tâm lý tưởng của bất cứ ai yêu thích ẩm thực Pháp, đi kèm một tách cà phê cho đủ bộ.

Bánh sừng bò được làm bằng bột nhào có men và bơ, bao gồm các lớp xen kẽ có được nhờ một quá trình chế biến gọi là cán mỏng. Nhiều người cho biết, bbánh sừng bò croissant được thợ làm bánh Pháp lấy cảm hứng từ bánh kipferl (được làm bằng bột bánh mì) của Áo.

Bánh sừng bò croissant
Bánh sừng bò croissant

9. Đậu fava hầm Ful medames của Ai Cập

Đây là một món ăn sáng no căng bụng có vị mặn được người dân Ai Cập yêu thích. Được làm từ đậu fava hầm có hương vị thì là và dầu ô liu, đây là một bữa điểm tâm thịnh soạn được chế biến theo kiểu truyền thống và thường chứa trong những chiếc tô cỡ lớn bằng kim loại.

Người ta thường ăn kèm với rau mùi tây xắt nhỏ, tỏi, nước cốt chanh, rau ngâm hoặc ớt để tạo thêm hương vị cho món ăn.

Đậu fava hầm Ful medames
Đậu fava hầm Ful medames

10. Bánh mì Pandebono của Colombia

Những chiếc bánh mì phô mai Colombia này 100% không chứa gluten, được làm từ tinh bột sắn, phô mai trắng tươi, bột ngô vàng, trứng kèm mứt ổi.

Những chiếc bánh mì Pandebono mềm mại, mịn màng này có hương vị ngon nhất khi vừa mới ra lò và thường được thưởng thức cùng sô cô la nóng. Thực khách cũng có thể thêm bơ hoặc mứt để bữa điểm tâm được ngon miệng hơn với tách joe buổi sáng.

 Bánh mì Pandebono
Bánh mì Pandebono

11. Bánh ngọt Banitsa của Bulgari

Nếu ghé thăm Bulgari, du khách có thể bắt đầu ngày mới với món bánh mặn cổ điển này, ăn kèm với sữa chua, ayran (đồ uống sữa chua có muối) hoặc boza (đồ uống mạch nha).

Banitsa được làm từ trứng, sữa chua tự nhiên, sirene (phô mai trắng ngâm nước muối) và bột filo mịn. Banitsa là một phần quan trọng của ẩm thực truyền thống của Bungari thường được phục vụ vào mỗi dịp Giáng sinh và Năm mới như là một món ăn cầu may mắn và sức khỏe cho mọi người.

Bánh ngọt Banitsa
Bánh ngọt Banitsa

12. Món shakshuka của các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi

Ngày nay, shakshuka là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới, nhưng nguồn gốc của nó vẫn còn là điều tranh cãi giữa một số quốc gia vùng Maghreb, Thổ Nhĩ Kỳ và Yemen.

Món trứng bổ dưỡng này bao gồm trứng luộc trong nước sốt cà chua, ớt, hành, tỏi và nhiều loại gia vị hầm nhẹ, được nêm với dầu ô liu và harissa cho những người thích ăn cay. Shakshuka đặc biệt được đánh giá cao trên khắp Trung Đông, Bắc Phi và Israel bởi nó là lựa chọn phổ biến nhất cho cả bữa sáng và bữa tối.

Món shakshuka
Món shakshuka

13. Món TapSiLog của Philippines

Tapsilog kết hợp ba món ăn của Philippines vào thành một bữa sáng thịnh soạn, bao gồm tapa (thịt bò muối), sinangag (cơm chiên tỏi) và itlog (trứng chiên).

TapSiLog là món ăn cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới. Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở khắp nơi với các biến thể khác nhau, chẳng hạn như longsilog ăn kèm với xúc xích và hamsilog ăn kèm với giăm bông).

Món TapSiLog
Món TapSiLog

14. Bánh Puri của Pakistan

Phổ biến khắp tiểu lục địa Ấn Độ, puri là một loại bánh mì dẹt chiên giòn làm từ bột mì nguyên cám không men, có thể ăn kèm với bất kỳ món ngọt và mặn nào.

Ở Pakistan, món bánh này thường được thưởng thức cùng với halwa (bánh bột báng ngọt) và aloo chana (cà ri khoai tây và đậu xanh) để tạo nên một bữa sáng no nê.

 Bánh Puri
Bánh Puri

15. Món dầu cháo quẩy (Youtiao) của Trung Quốc

Youtiao là một đặc sản chiên giòn ngon khó cưỡng của Trung Quốc. Món dầu cháo quẩy được làm từ bột mì, có thành phần xốp giòn và hương vị hơi mặn.

Đây là món ăn sáng yêu thích ở Trung Quốc, thường được chấm với sữa đậu nành, cháo hoặc ăn kèm với xôi.

 Món Dầu Cháo Quẩy (Youtiao)
Món Dầu Cháo Quẩy (Youtiao)
Điểm danh 10 thành phố an toàn nhất thế giới Điểm danh 10 thành phố an toàn nhất thế giới
Những thành phố an toàn không chỉ là nơi để cư dân địa phương sinh sống mà còn thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến để tham quan.
Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan
Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, nem rán, nem cuốn tôm thịt, bánh chưng đã được giới thiệu cho bạn bè Kazakhstan và quốc tế tại thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan và gây ấn tượng tốt đối với thực khách.
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Tọa đàm: Những đặc điểm chính của tình hình thế giới năm 2025 và xu hướng năm 2026

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Những đặc điểm chính của tình hình thế giới, khu vực năm 2025 và xu hướng năm 2026”.
Văn hóa và ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển

Ngày 17/9/2025, trong không gian trang trọng và ấm áp tại thủ đô Stockholm, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề: “Hữu nghị bền vững - Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam tỏa sáng tại Thụy Điển”.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động