Bà Harris coi chuyến công du là cơ hội để nâng cao năng lực đối ngoại của bản thân.
Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với Tổng thống Palestine để 'hạ nhiệt' tình hình tại Gaza Ngoại trưởng Mỹ điện đàm với Tổng thống Palestine để 'hạ nhiệt' tình hình tại Gaza
Cựu Tổng thống Obama lần đầu lên tiếng về UFO Cựu Tổng thống Obama lần đầu lên tiếng về UFO

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 6/6 bắt đầu công du Guatemala và Mexico, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư đang diễn biến phức tạp ở vùng biên giới.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris lần đầu công du nước ngoài
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AP

Reuters đưa tin, theo lịch trình, bà Kamala Harris khởi hành đến Guatemala trước tiên, sau đó tới Mexico vào ngày 8/6, rồi trở về Mỹ trong ngày.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bà Harris trên cương vị phó tổng thống Mỹ. Chuyến đi cũng là cơ hội để bà Harris nghiên cứu và tìm hiểu thêm về khu vực Mỹ Latin. Bà Harris coi chuyến công du là cơ hội để nâng cao năng lực đối ngoại của bản thân.

Trước đó, bà Harris đều lần lượt trao đổi trực tuyến với hai nhà lãnh đạo của Mexico và Guatemala. Phó tổng thống Harris và nhóm cộng sự hy vọng chuyến đi có thể mang về một số lời hứa quan trọng, trong nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng nhập cư.

Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã giao nhiệm vụ cho Phó tổng thống Harris phối hợp với Mexico và các nước Trung Mỹ để kiểm soát dòng người di cư, trong bối cảnh số trẻ em di cư đến Mỹ mà không có người lớn đi kèm tăng cao kỷ lục.

Một nước cờ của Trung Quốc vô tình khiến Tổng thống Biden đạt mục tiêu sớm hơn dự kiến Một nước cờ của Trung Quốc vô tình khiến Tổng thống Biden đạt mục tiêu sớm hơn dự kiến
Lần đầu tiên Thống tướng quân đội Myanmar công du nước ngoài sau cuộc chính biến Lần đầu tiên Thống tướng quân đội Myanmar công du nước ngoài sau cuộc chính biến
In bài viết

Truyền hình