Trong ngày cuối cùng của chuyến công du Thái Lan vào ngày 20/11, ngay sau hội nghị thượng đỉnh khu vực Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) kết thúc, Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 20 triệu USD cho các dự án năng lượng sạch ở khu vực sông Mekong.

Sẽ tổ chức tọa đàm về chính sách, pháp luật với cộng đồng người Việt khu vực Đông Bắc Á Sẽ tổ chức tọa đàm về chính sách, pháp luật với cộng đồng người Việt khu vực Đông Bắc Á
Cảnh báo nguy cơ ngập úng do triều cường tại khu vực ven biển Đông Nam Bộ Cảnh báo nguy cơ ngập úng do triều cường tại khu vực ven biển Đông Nam Bộ
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Thái Lan vào tuần trước.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Thái Lan vào tuần trước.

Bà Kamala Harris đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và doanh nghiệp ở Bangkok (Thái Lan) sau khi kết thúc cuộc họp của khối APEC gồm 21 thành viên một ngày trước đó, Reuters đưa tin. “Hành động táo bạo về khí hậu không chỉ cần thiết để bảo vệ con người trên hành tinh và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta mà còn là động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế”, bà Kamala Harris nói.

Trước đó, trong một thông cáo báo chí phát đi, vị Phó Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền Washington sẽ yêu cầu Quốc hội Mỹ tài trợ cho quan hệ đối tác năng lượng Nhật Bản-Mỹ-Mekong (JUMPP). Thông qua đây, hai nước sẽ hợp tác với các quốc gia trong khu vực để thúc đẩy năng lượng bền vững.

“Đặc biệt, chúng tôi biết rằng khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa thực sự đối với các cộng đồng phụ thuộc vào sông Mekong. Ở Thái Lan, Việt Nam, Lào”, thông cáo báo chí nêu.

Việt Nam dự kiến sẽ có 48 triệu người thu nhập trên 20 USD/ngày vào năm 2030 Việt Nam dự kiến sẽ có 48 triệu người thu nhập trên 20 USD/ngày vào năm 2030
Theo báo cáo “Thị trường tiêu dùng châu Á năm 2030” của HSBC vừa công bố, Việt Nam dự kiến sẽ có 48 triệu người thu nhập trên 20 USD/ngày vào năm 2030 (tính theo sức mua tương đương PPP 2011) và là một trong những thị trường sẽ có mức tăng chi tiêu của người tiêu dùng lớn nhất trong thập kỷ này.
Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa vùng Flanders (Bỉ) và khu vực Mekong Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác giữa vùng Flanders (Bỉ) và khu vực Mekong
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Diễn đàn về Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) vừa diễn ra tại trụ sở Nghị viện vùng Flanders ở thủ đô Brussels (Bỉ). Sự kiện do các cơ quan đối ngoại, giao thông - việc làm công, môi trường, thương mại - đầu tư của vùng Flanders phối hợp tổ chức.
In bài viết

Truyền hình