Các tay súng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ phóng hàng trăm quả rocket, đạn pháo vào các vị trí của quân chính phủ ở miền Bắc Syria trong bối cảnh giao tranh đang tiếp tục căng thẳng.
Video: Quân đội Syria nã pháo dồn dập tiêu diệt phiến quân IS Video: Quân đội Syria nã pháo dồn dập tiêu diệt phiến quân IS
Nga mở đợt không kích dữ dội, hơn 30 tay súng phiến quân bỏ mạng Nga mở đợt không kích dữ dội, hơn 30 tay súng phiến quân bỏ mạng

France24 dẫn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đêm 26 và ngày 27/10 (giờ địa phương), nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) thân Thổ Nhĩ Kỳ đã khai hỏa rocket, đạn pháo vào các cứ điểm của quân đội Chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia ở Bắc Syria.

Phiến quân thân Thổ đồng loạt dội bão rocket vào căn cứ quân đội Syria
Phiến quân phóng hàng trăm rocket vào căn cứ quân đội Syria. Ảnh: LATimes

Phát biểu với giới truyền thông, người phát ngôn NLF tên Naji Mustafa khẳng định đây là đòn tấn công đáp trả việc Nga ngày 26/10 không kích một trại huấn luyện của nhóm Faylaq al-Sham thuộc NLF tại tỉnh Idlib, khiến 78 người chết, hơn 90 người khác bị thương.

Được biết, Faylaq al-Sham là nhóm vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ ủy nhiệm tham gia các chiến dịch quân sự ở nước ngoài như Syria, Libya hay thậm chí tại vùng Nagorno-Karabakh, nơi Ankara nhiều lần lên tiếng ủng hộ Azerbaijan trong cuộc xung đột với Armenia.

Syria chưa báo cáo thương vong sau đợt tấn công của NLF, trong khi SOHR khẳng định ít nhất 15 binh sĩ Syria đã thiệt mạng.

Cùng ngày 27/10, lực lượng trung thành với Chính phủ Syria đã khai hỏa về phía lực lượng nổi dậy ở Nam Idlib và tỉnh Hama. Một số nguồn tin địa phương nói rằng có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các đợt pháo kích của Syria.

Video: Đội hình tăng T-72 Syria dồn dập tấn công tuyến phòng ngự phiến quân Video: Đội hình tăng T-72 Syria dồn dập tấn công tuyến phòng ngự phiến quân
Video: Trực thăng Nga cùng tổ đội xe vũ trang Video: Trực thăng Nga cùng tổ đội xe vũ trang "quây" đội quân do Mỹ dẫn đầu ở Syria
In bài viết

Truyền hình