Các nguồn tin của báo Izvestia trong trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga vừa diễn tập thử nghiệm tổ hợp tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M ở Bắc Cực.
Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333 Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333
Hạm đội Nhật Bản tập trận phô diễn sức mạnh cùng Hải quân Mỹ ở Biển Đông Hạm đội Nhật Bản tập trận phô diễn sức mạnh cùng Hải quân Mỹ ở Biển Đông
Quân đội Nga diễn tập thử nghiệm tên lửa tác chiến Iskander-M ở Bắc Cực
Vận chuyển tên lửa Iskander-M lên xe phóng. Nguồn: Reuters

Tham gia diễn tập có lữ đoàn của Quân khu phía Tây. Phương tiện chiến đấu được vận chuyển từ miền Trung nước Nga đến vùng Novaya Zemlya bằng máy bay vận tải quân sự.

Trong diễn tập, các chuyên gia đã thử nghiệm tất cả các khâu hoạt động của tên lửa Iskander trong chiến đấu: triển khai, hành quân, đưa vũ khí đến địa điểm chiến đấu, đưa các tổ hợp vào vị trí chiến đấu. Cuộc diễn tập kết thúc bằng nhiệm vụ phóng tên lửa chiến đấu.

“Rất ít quốc gia có cơ hội thử nghiệm vũ khí ở những vùng khí hậu khác nhau”, bà Inna Vetrenko, Chủ nhiệm bộ môn Quản lý và Công nghệ xã hội của Đại học Quản lý Tây Bắc nói với Izvestia.

“Điều đó có tác dụng nâng cao tiềm lực chiến đấu tổng thể của lực lượng vũ trang Nga chúng tôi. Ngày nay, điều đó đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tình hình xung quanh biên giới Nga.

Hệ thống tên lửa đã chứng tỏ được tính cơ động là thế mạnh của vũ khí này, cũng như khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Bắc Cực một cách hiệu quả.

Được biết, về mặt quân sự, đây là hoạt động huấn luyện nâng cao đối với các chuyên gia của lực lượng vũ trang. Còn về mặt địa chính trị- theo quan điểm hiện trạng phân bổ lực lượng và các cực căng thẳng toàn cầu, có tác dụng nâng cao khả năng ứng phó kịp thời của Nga trước các mối đe dọa.

Nga tăng cường tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka tới biên giới Ukraine Nga tăng cường tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka tới biên giới Ukraine
Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình