Quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa ông Gabriel Sterling đã kêu gọi ông Trump "ngừng xúi giục người dân thực hiện các hành vi có thể gây ra bạo lực".
Ông Trump quyết Ông Trump quyết 'chơi tới cùng' ở Wisconsin, gửi tiếp đơn kiện với 4 nội dung "có bằng chứng rõ ràng"
Giữa lúc hàng loạt quan chức Lầu Năm Góc bị ông Trump sa thải, Giám đốc lực lượng đặc nhiệm đối phó IS chủ động từ chức Giữa lúc hàng loạt quan chức Lầu Năm Góc bị ông Trump sa thải, Giám đốc lực lượng đặc nhiệm đối phó IS chủ động từ chức

Theo Reuters, một quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa tại bang Georgia kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt những cáo buộc vô căn cứ đã kích động những người ủng hộ ông có hành vi bạo lực.

Quan chức bang Georgia gửi lời nhắn với ông Trump sau khi nhận hàng loạt đe dọa
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Cụ thể, trong một buổi họp báo ngày 1-12, người phụ trách hệ thống bầu cử ở Georgia, ông Gabriel Sterling cho biết một số quan chức ở Georgia và gia đình của họ đã bị đe dọa tấn công vì các vấn đề liên quan tới cuộc bầu cử.

Ông Sterling cho rằng những hành động của các nhóm ủng hộ ông Trump đã là thái quá. Do đó, ông Sterling kêu gọi ông Trump "ngừng xúi giục người dân thực hiện các hành vi có thể gây ra bạo lực".

Nhà Trắng chưa phản hồi yêu cầu của Reuters về bình luận của chính quyền ông Trump trước phát biểu của ông Sterling.

Liên quan diễn biến hậu bầu cử, ông Sterling cũng chỉ trích luật sư riêng của Tổng thống Trump - ông Joseph DiGenova vì yêu cầu xử bắn cựu Giám đốc Giám Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) Christopher Krebs thuộc Bộ An ninh nội địa. Ông Krebs bị sa thải hôm 17-11 sau khi ông này nói rằng không có bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử.

"Tất cả đã đi quá xa. Điều này phải dừng lại" - ông Sterling tức giận nói.

Hôm 26-11, ông Trump cáo buộc rằng Chánh Thư ký Raffensperger đã thông đồng với đảng Dân chủ để tạo ra một hệ thống gian lận bầu cử. Ông Trump gọi ông Raffensperger là "kẻ thù của nhân dân".

Phản bác lại bình luận ngày của ông Trump, ông Sterling cho rằng câu nói của đương kim tổng thống đã giúp những phần tử xấu "thoát cũi xổ lồng" và thực hiện hành vi sai trái như đánh đập hay bắn giết những người không cùng quan điểm.

Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử
Phe Cộng hòa lo lắng ông Trump có thể gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện Phe Cộng hòa lo lắng ông Trump có thể gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện
In bài viết

Truyền hình