Các chiến binh ly khai đã tiến hành 6 cuộc tấn công vào binh sĩ nước này bằng súng phóng lựu và súng máy hạng nặng trong 24 giờ.
Chính phủ Na Uy bị kiện vì khai thác dầu ở Bắc Cực Chính phủ Na Uy bị kiện vì khai thác dầu ở Bắc Cực
Mỹ lấp lửng khả năng can thiệp xung đột tại Donbass Mỹ lấp lửng khả năng can thiệp xung đột tại Donbass

Ngày 5/7, quân đội Ukraine cho biết, 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong các cuộc tấn công do phe ly khai phát động ở miền Đông Ukraine.

Phe ly khai phát động tấn công ở Donbass, liên tục 6 đợt nã đạn dồn dập
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thị sát chiến trường ở vùng xung đột Donbass. Nguồn: Tân Hoa xã

Thông qua mạng xã hội Facebook, quân đội Ukraine cho hay, các chiến binh ly khai đã tiến hành 6 cuộc tấn công vào binh sĩ nước này bằng súng phóng lựu và súng máy hạng nặng trong 24 giờ qua.

Thông báo nêu rõ: "Một binh sĩ Lực lượng Liên hợp đã bị thương nặng và thiệt mạng, một binh sĩ khác đã bị thương".

Liên quan diễn biến, chiều cùng ngày, quân đội Ukraine ghi nhận thêm một binh sĩ khác thiệt mạng và 3 người bị thương trong các cuộc tấn công mới.

Được biết, cuộc xung đột ở Donbass, miền Đông Ukraine đã cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người, làm ít nhất 40 binh sĩ Ukraine thiệt mạng kể từ đầu năm 2021 so với 50 người trong cả năm 2020. Phe ly khai cho biết, khoảng 30 tay súng của họ đã thiệt mạng.

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc Nga điều quân và vũ khí hỗ trợ phe ly khai, điều mà Moscow vẫn bác bỏ.

NATO tập trận dồn dập, đẩy căng thẳng giữa Nga và phương Tây lên cao độ NATO tập trận dồn dập, đẩy căng thẳng giữa Nga và phương Tây lên cao độ
Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine
In bài viết

Truyền hình