Luật pháp Anh quy định, người sử dụng rượu bia khi lái xe sẽ bị phạt rất nặng, từ phạt hành chính, cấm lái xe đến hình phạt nặng nhất là ngồi tù.  
phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh Ép nhau uống rượu bia có thể bị phạt 1-3 triệu
phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh Phạt nặng tài xế lái xe sau khi uống rượu bia: Chuyện đâu chỉ ở Việt Nam
phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh
Luật pháp Anh phạt rất nặng người sử dụng rượu bia khi lái xe.

Sử dụng rượu bia khi lái xe là mối nguy hại thường trực với người tham gia giao thông tại Anh. Nhận thức được tác hại khôn lường của việc này, nhà chức trách Anh đưa ra mức phạt rất nặng với các lái xe tham gia giao thông mà có nồng độ cồn trong người.

Song, điều thú vị là, thẩm phán sẽ là người quyết định mức phạt dành cho mỗi lái xe, dựa vào kết quả kiểm tra nồng độ cồn và việc người vi phạm đã có tiền sử lái xe sử dụng rượu bia trước đó hay chưa.

Tại Anh, lái xe bị bắt với nồng độ cồn vượt quá mức quy định có thể bị phạt tù ít nhất 3 tháng, nộp phạt số tiền tối thiểu 2.500 bảng (75 triệu đồng). Nếu bị kết án 2 lần trong một năm, người vi phạm sẽ bị phạt tù 6 tháng, cấm lái xe trong ít nhất một năm.

phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh
Ở Anh, người say xỉn có ý định lái xe cũng bị phạt.

Không những thế, những người đang quá say xỉn, cố lái xe nhưng không thành công, có chìa khóa xe, có ý định điều khiển phương tiện, đứng ở gần xe cũng sẽ bị phạt.

Nếu cảnh sát phát hiện người sử dụng rượu bia đang lái xe thì mức phạt sẽ trở nên nặng hơn, tối đa là 700% thu nhập hàng tuần.

Với hành vi cố tình từ chối yêu cầu xét nghiệm máu, nước tiểu và đo nồng độ cồn trong hơi thở, có thể bị phạt 6 tháng tù, phạt tiền không giới hạn và cấm lái xe trong ít nhất 1 năm.

Giới hạn nồng độ cồn khi lái xe tại mỗi khu vực ở Vương quốc Anh cũng khác nhau, hình phạt phụ thuộc vào người vi phạm sống tại Anh, xứ Wales, Bắc Ireland hay Scotland.

Nồng độ cồn giới hạn khi điều khiển phương tiện giao thông ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland là 80 miligram/100 ml máu, 35 microgram/100 ml khí thở hoặc 107 miligram/100 ml nước tiểu.

Trong trường hợp uống rượu bia gây tai nạn chết người, người lái có thể phải lĩnh án 14 năm tù, ít nhất 2 năm cấm lái xe sau khi ra tù và buộc phải thi lại bằng lái sau khi án phạt hết thời hạn.

phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh Bất ngờ, nhiều đàn ông rủ nhau uống nước lọc, coca trong các bữa tiệc

Ngày càng nhiều nam giới chọn cách ăn mà không nhậu, uống nước lọc, coca... trong đám cỗ như một cách tuân thủ quy định ...

phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh Loạn thần do rượu, người đàn ông tự dùng dao cắt "của quý"

Các bác sĩ xác định người bệnh đã tự dùng dao cắt cụt "của quý" của mình do ảnh hưởng của chứng loạn thần vì ...

phat it nhat 75 trieu dong bo tu neu su dung ruou bia khi lai xe o anh Sau uống rượu, bia bao lâu thì không bị xử phạt nồng độ cồn?

Để trong hơi thở không còn nồng độ cồn sau khi uống rượu, bia cần phụ thuộc vào lượng rượu, nồng độ rượu, thời gian ...

In bài viết

Truyền hình