Các bác sĩ xác định người bệnh đã tự dùng dao cắt cụt "của quý" của mình do ảnh hưởng của chứng loạn thần vì nghiện rượu.
loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy Phú Thọ: Mâu thuẫn gia đình, vợ cắt phăng ‘của quý’ của chồng
loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy Hà Nội: Sự thật vụ người đàn ông máu chảy lênh láng do bị vợ cắt của quý

Theo bác sĩ Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trung tâm vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 36 tuổi nhập viện trong tình trạng tổn thương nặng ở vùng dương vật.

Cụ thể, vùng dương vật của bệnh nhân có vết thương do vật sắc nhọn cắt, kèm theo phù nề, tụ máu nhiều tại mỏm cắt cục và bìu 2 bên. Phần dương vật bị cắt không mang theo.

Ban đầu, tại phòng khám cấp cứu, bệnh nhân khai là bị... chó cắn. Tuy nhiên dựa vào đặc điểm tổn thương, tiền sử bệnh và khai thác từ người nhà bệnh nhân đã xác định được nguyên nhân do người bệnh tự dùng dao cắt cụt dương vật của mình.

loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy
Các bác sĩ có thể nối lại phần cơ thể bị đứt rời (Ảnh minh hoạ)

Khai thác tiền sử cho thấy bệnh nhân này đã có vợ và 2 con, 2 vợ chồng đã ly hôn. Bệnh nhân có tiền sử loạn thần do nghiện rượu, chưa từng điều trị. Theo các bác sĩ, do ảnh hưởng của loạn thần vì rượu, bệnh nhân đã có hành động thiếu kiểm soát nêu trên.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, xử lý mỏm cụt dương vật, đưa niệu đạo ra da. Tuy nhiên, do phần dương vật bị đứt rời không mang tới nên không thể ghép lại cho người bệnh như ban đầu.

Bác sĩ Bùi Văn Quang cho biết đây không phải là trường hợp bệnh nhân duy nhất bị cắt cụt dương vật, tinh hoàn. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả lý do loạn thần do rượu hay "ngáo đá".

Những trường hợp như thế này, các bác sĩ có thể xử lý và nối lại cho bệnh nhân, nếu phần bị cắt được bảo quản đúng cách, mang đến bệnh viện trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi bị cắt đứt.

loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy Miếng dán chống sau tàu xe có thể gây loạn thần ở trẻ

TĐO - Sử dụng miếng dán chống say tàu xe có thể gây loạn thần ở trẻ nhỏ, với các biểu hiện như chứng la ...

loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy Vợ cắt của quý của chồng vì không chịu chung chăn gối suốt 10 năm

Một người phụ nữ tại Ấn Độ đã bị bắt sau khi ra tay cắt phăng của quý của chồng vì anh ta không chịu ...

loan than do ruou nguoi dan ong tu dung dao cat cua quy Nghiện rượu dễ bị loạn thần

Theo các bác sĩ, với những người lạm dụng rượu, khoảng cách từ những cuộc vui với men say đến tình trạng lệ thuộc và ...

In bài viết

Truyền hình