Phát hiện ca lây nhiễm không triệu chứng, Trung Quốc phong tỏa thành phố gần 3 triệu dân
Tổng cộng 11 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng không có triệu chứng trong 3 ngày qua được ghi nhận tại thành phố Mẫu Đơn Giang, với 2,8 triệu dân, theo Ủy ban Y tế tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.
Trước tình trạng các ca nhiễm mới không rõ nguồn gốc, chính quyền địa phương đã phải đóng cửa hệ thống vận tải công cộng, đường sắt, xe khách từ hôm 28/5. Các chuyến bay nội địa và quốc tế đều bị hủy, các trường học cũng đóng cửa. Chưa có thông báo chính thức từ chính quyền thành phố về việc phong tỏa các khu dân cư.
![]() |
| Phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng ở thành phố Mẫu Đơn Giang. (Ảnh: AFP) |
Thành phố Mẫu Đơn Giang có khoảng 2,8 triệu dân, nằm ở vùng đông bắc Trung Quốc, giáp biên giới Nga và Triều Tiên.
Giới chức y tế địa phương ghi nhận hai ca nhiễm virus corona đầu tiên của cụm dịch trên hôm 26/5 khi tiến hành sàng lọc trong thành phố. Hai bệnh nhân đầu tiên này là 1 cặp vợ chồng, chưa xác định được nguồn lây. Khu chung cư nơi họ sống đã bị phong tỏa, cấm người ngoài ra vào.
Hai ngày sau, 5 trường hợp không có triệu chứng và 4 ca nhiễm khác được phát hiện. 9 người này đều tiếp xúc gần với hai ca đầu tiên.
Hôm 9/5, thành phố Thư Lan với 700.000 dân ở tỉnh Cát Lâm đã áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như ở Vũ Hán, sau khi phát hiện 12 ca lây nhiễm trong hai ngày. 4 ngày sau, thành phố Cát Lâm, nơi có hơn 4 triệu dân, cũng bị phong tỏa, đóng cửa biên giới, đình chỉ giao thông công cộng.
Toàn Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận gần 83.000 ca nhiễm, hơn 4.630 ca tử vong vì Covid-19.
Đó là phương pháp mà một trường tiểu học ở Sơn Tây, Trung Quốc đã áp dụng cho các em học sinh để có thể ... |
Thống kê của Bộ Công thương cho thấy 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt ... |
Trong nỗ lực chấm dứt ngành nuôi nhốt động vật hoang dã trị giá 74 tỷ USD, chính phủ Trung Quốc đã triển khai song ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







