Chuyên gia luật của Đại học Richmond, cho rằng nếu Trump tổ chức buổi vận động trong lễ nhậm chức của Biden, đây sẽ là "động thái chưa từng có tiền lệ".
Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump? Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump?
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh

Trang Daily Beast dẫn các nguồn thạo tin hôm 28/11 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lập các chiến lược để tiếp tục tham gia hoạt động chính trị ngay cả khi phải rời Nhà Trắng sau một nhiệm kỳ.

Phản ứng của chuyên gia sau thông tin ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ngày 26/11. Ảnh: AFP

Các chiến lược đang được thảo luận bao gồm mở một chiến dịch vận động tranh cử trong 4 năm tới, khi Biden gần kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên.

Hai nguồn tin cho biết Trump trong hai tuần qua nêu ra ý tưởng tổ chức sự kiện thông báo về kế hoạch chạy đua năm 2024 trong tuần lễ nhậm chức của Tổng thống đắc của Joe Biden, thậm chí ngay trong Ngày Nhậm chức 20/1/2021, nếu cuộc chiến pháp lý để đảo ngược kết quả bầu cử thất bại.

Carl Tobias - chuyên gia luật của Đại học Richmond, cho rằng, nếu Trump tổ chức buổi vận động trong lễ nhậm chức của Biden, đây sẽ là "động thái chưa từng có tiền lệ".

"Chưa một ai thất bại trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ công bố ý định tranh cử vào 4 năm tới ngay trong ngày người chiến thắng tuyên thệ nhậm chức", Tobias cho biết.

Chiến dịch của Trump và nhóm chuyển tiếp của Biden chưa bình luận về thông tin.

Được biết, hồi đầu tháng 11 nêu khả năng tranh cử năm 2024 và nói với các phụ tá rằng ông có thể tuyên bố ứng cử vào cuối năm. Các cuộc thảo luận này được cho là nỗ lực nhằm gây khó dễ cho nhiệm kỳ tổng thống của Biden.

Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng
Ông Joe Biden lật lại chính sách Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình