Huawei Việt Nam vừa đưa ra thông tin chính thức trước việc các hãng công nghệ lớn ngừng hợp tác. Tuy nhiên, thông tin phản hồi này vẫn được khách hàng Việt đón nhận không mấy tích cực.
Cha đẻ Huawei thề không nhận điện thoại ông Trump Mỹ quyết "diệt" Huawei, ông Tập Cận Bình kêu gọi các nước hợp tác công nghệ Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei
phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long
Phản hồi chính thức từ Huawei Việt Nam chưa làm khách hàng hài lòng

Theo đó, Huawei Việt Nam đã có phát ngôn chính thức về sự việc ‘Google chấm dứt các mối quan hệ, hợp tác về phần mềm với Huawei’ gửi đến tất cả khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của hãng.

"Huawei cam kết sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng của Huawei và Honor hiện có, bao gồm các sản phẩm được bán ra và các sản phẩm đang tồn kho trên toàn cầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng hiện nay".

Như vậy, với thông tin chính thức từ hãng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào của Huawei tại thị trường Việt Nam.

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long
Nhiều khách hàng Việt vẫn hoài nghi trước những thông báo của Huawei

Tuy nhiên, nhiều khách hàng Việt Nam vẫn rất hoài nghi với những cam kết mà Huawei vừa đưa ra. Độc giả Kien đánh giá: 'Như vậy, tất cả các app được cài từ Play Store đều sẽ vứt đi? Android cũng ko được update? Đặc biệt với tôi các app ngân hàng cũng tèo?'

Hay như độc giả Tuan chia sẻ: 'Cam kểt như nào vậy là sao hả các bạn, sao Huawei không nói rõ ra mà chỉ mập mờ vậy thôi, hiện tại google bít cửa trong 3 tháng rồi, tiếp theo là sao?'

Bạn đọc Bình đánh giá có phần gay gắt: 'Mong là các sản phẩm mới sắp ra mắt của Huawei sẽ đc chạy hệ điều hành Android, đc sử dụng chip của hãng Qualcomm. Chứ ko có 2 thứ này thì chắc mua cái Huawei về chêm bánh xe'.

Hiện tại Hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc đang bị rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cô lập.

Phát súng đầu tiên trong 'loạt đạn' nã vào Huawei là từ ông lớn Google. Ngày 20/5, Reuters đưa tin Google chính thức đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei. Google sẽ không hợp tác với Huawei bằng cách chuyển giao phần mềm, phần cứng và hỗ trợ họ về mặt công nghệ nữa. Huawei sẽ phải tìm những nguồn công nghệ mã nguồn mở, hoặc tự mình phát triển công nghệ để tiếp tục tạo ra những chiếc điện thoại thông minh mới, cũng như những thiết bị công nghệ họ phát triển cùng sự giúp đỡ của Google.

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long
ARM cũng ngừng hợp tác với Huawei

Việc ngừng hợp tác của Google có thể khiến người dùng điện thoại Huawei điêu đứng, vì không truy cập được Google, Gmail, YouTube... cũng như dịch vụ hệ điều hành Android.

Tiếp đó, các công ty sản xuất chip bao gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom cũng ra thông báo nội bộ với nội dung tạm thời không bán linh kiện cho Huawei nữa.

Đáng chú ý nhất sau Google là sự quay lưng của ARM với Huawei. Chỉ 1 ngày sau BBC đưa tin, Công ty thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thông báo với các nhân viên rằng họ buộc phải ngừng công việc kinh doanh với hãng công nghệ Trung Quốc - Huawei.

ARM đã yêu cầu các nhân viên của mình ngừng "mọi hợp đồng đang có hiệu lực, các thoả thuận hỗ trợ và tất cả các cam kết" với Huawei và các công ty con, nhằm tuân thủ các lệnh cấm vận thương mại mới được phía Mỹ ban hành.

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long
Huawei liên tiếp bị các hãng công nghệ ngừng hợp tác
phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long Những ông lớn công nghệ nào đã 'nói không' với Huawei?

Hàng loạt tên tuổi lớn về công nghệ như Google, ARM, Wifi, Panasonic... đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei sau sắc lệnh của ...

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long Smartphone của Huawei sẽ không thể kết nối Wifi?

Liên minh Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) cũng đã tuyên bố tạm thời hạn chế Huawei tham gia mọi hoạt động của tổ chức này. Điều ...

phan hoi chinh thuc tu huawei viet nam chua lam khach hang hai long ARM ngừng hợp tác, Huawei gần như 'tê liệt'

Theo thông tin từ BBC, Công ty thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thông báo với các nhân viên rằng ...

In bài viết

Truyền hình