Mỹ quyết "diệt" Huawei, ông Tập Cận Bình kêu gọi các nước hợp tác công nghệ
| Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei Những ông lớn công nghệ nào đã 'nói không' với Huawei? Trung Quốc chuẩn bị đáp trả Mỹ vụ Huawei |
![]() |
| Du khách tham quan Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế |
Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng tới Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế diễn ra ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu hôm 26/5
Trong thư chúc mừng, ông Tập Cận Bình kêu gọi các quốc gia trên thế giới cần tăng cường hợp tác, tăng cường trao đổi và nắm bắt các cơ hội phát triển về kỹ thuật số, Internet và trí tuệ nhân tạo.
"Các nước cần cùng nhau xử lý các thách thức về bảo mật dữ liệu và quản trị không gian mạng thông qua hợp tác và trao đổi quốc tế", ông Tập cho biết.
Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Trung Quốc rất coi trọng sự phát triển trong ngành dữ liệu và sẵn sàng chia sẻ cơ hội phát triển kinh tế số với các nước khác để cùng tìm kiếm hình thức mới và mô hình mới trong con đường phát triển nhằm khám phá những động lực tăng trưởng mới.
Triển lãm Công nghiệp Dữ liệu lớn Quốc tế có sự góp mặt các đại gia công nghệ Trung Quốc như Tập đoàn Alibaba, Tencent và Huawei...
Lời kêu gọi của Chủ tịch Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tuyên bố lệnh cấm xuất khẩu từ Huawei và cấm công ty Trung Quốc mua linh kiện từ các công ty Mỹ.
Cùng với đó, hàng loạt tên tuổi lớn về công nghệ như Google, ARM, Wifi, Panasonic... đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei sau sắc lệnh của Chính phủ Mỹ.
Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ... |
Hàng loạt tên tuổi lớn về công nghệ như Google, ARM, Wifi, Panasonic... đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei sau sắc lệnh của ... |
Tin bài liên quan
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu
Đắk Lắk đề xuất định hướng hợp tác với UAE trên ba trụ cột chính
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến
AI công nghệ Trung Quốc tỏa sáng tại World Cup 2026
Thiết kế tạo lợi thế, hàng hóa World Cup của Nghĩa Ô (Trung Quốc) bùng nổ đơn hàng
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài
Đọc nhiều
Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





