Liên minh Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) cũng đã tuyên bố tạm thời hạn chế Huawei tham gia mọi hoạt động của tổ chức này. Điều này đồng nghĩa các thiết bị của Huawei sẽ đối diện với khả năng không thể kết nối Wifi.
Thiếu Android và Windows, Huawei như cá thiếu nước ARM - Gã tí hon nắm "bộ não" của toàn thế giới Trung Quốc đòi Mỹ sửa chữa sai lầm khi triệt hạ Huawei
smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi
Smartphone của Huawei sẽ không thể kết nối Wifi?

Tuyên bố của Wi-Fi Alliance nêu rõ: để tuân thủ mệnh lệnh của Bộ thương mại Mỹ mới đây, Wi-Fi Alliance tạm thời loại bỏ Huawei, nhưng giai đoạn hiện nay chưa xóa bỏ tư cách hội viên. Wi-Fi Alliance sở hữu thương hiệu Wi-Fi, có hơn 500 hội viên trên thế giới. Các công ty công nghệ Apple, Intel, Qualcomm...đều là hội viên của Wi-Fi Alliance. Tổ chức này chịu trách nhiệm ủy quyền sử dụng thương hiệu, cấp giấy phép và phụ trách định ra tiêu chuẩn Wi-Fi. Tổng bộ của Wi-Fi Alliance đặt ở Austin, thủ phủ bang Texas. Nếu Huawei bị loại bỏ sẽ mất quyền tham gia việc ban hành các tiêu chuẩn Wi-Fi.

Theo trang tin Đông Phương của Hongkong, mấy hôm gần đây ngày càng có nhiều công ty và tổ chức nước ngoài ngừng hợp tác với Huawei theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Một chuyên gia phân tích của Mỹ cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức cạnh tranh của Huawei; lượng tiêu thụ của điện thoại Huawei năm nay sẽ giảm khoảng 24%. Ngoài ra, có tin Huawei đang tìm cách vay của một số ngân hàng 1 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên Huawei tìm kiếm khoản vay lớn sau khi bị Mỹ trừng phạt.

Thông tin Huawei bị Wi- Fi Alliance loại bỏ khỏi danh sách hội viên đã được nhiều trang mạng công nghệ tại Trung Quốc xác nhận. Tuy nhiên nhưng chưa rõ việc loại bỏ tư cách hội viên có ngay lập tức dẫn đến việc các smartphone và máy tính bảng mới của Huawei có được phép sử dụng dịch vụ Wi-Fi nữa hay không?

Trước Wi-Fi Alliance hàng loạt hãng công nghệ lớn ở nhiều quốc gia khác nhau đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei. Những cái tên lớn có thể kể đến như: Google, ARM, Panasonic, Hiệp hội SD.....

smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi
Huawei tiếp tục bị nhiều hãng công nghệ lớn quay lưng
smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi ARM - Gã tí hon nắm "bộ não" của toàn thế giới

Tất cả các bộ vi sử lý danh tiếng trên thế giới đều có dấu ấn của ARM. Từ A12 Bionic của Apple, Snapdragon của Qualcomm, ...

smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi Panasonic 'quay lưng' với Huawei

Công ty điện tử Nhật Bản vừa ra thông báo sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với Huawei ít giờ. Như vây, hàng loạt ...

smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi ARM ngừng hợp tác, Huawei gần như 'tê liệt'

Theo thông tin từ BBC, Công ty thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh đã thông báo với các nhân viên rằng ...

smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi Intel và Qualcomm cũng "chia tay" Huawei

Một số tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Qualcomm và Intel cho biết đã ngừng các giao dịch kinh doanh của của họ ...

smartphone cua huawei se khong the ket noi wifi Điện thoại Huawei tại Việt Nam sẽ không còn Gmail, Youtube

Nhiều người dùng Việt bắt đầu hoang mang sau thông tin Huawei bị 'cấm vận' khiến những chiếc smartphone của hãng lao đao.

In bài viết

Truyền hình