Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:09 | 31/05/2019 GMT+7

PeaceTrees Vietnam trao hơn 150 cặp sách cho trẻ em Quảng Trị

aa
Để chúc mừng hơn 150 em học tại 14 trường mẫu giáo do Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây Hòa Bình Việt Nam) xây dựng tại Quảng Trị sắp vào lớp 1, vừa qua, tổ chức đã trao tặng mỗi em một chiếc cặp mới.
Việt Nam trân trọng những đóng góp của Peace Trees Vietnam trong nỗ lực hàn gắn chiến tranh Peace Trees Vietnam tăng cường khắc phục, xử lý bom mìn còn sót lại sau chiến tranh Peace Trees VietNam: Phủ màu xanh trên những mảnh đất "chết"
peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri
Peace Trees Vietnam trao cặp sách cho 166 em học tại 14 trường do tổ chức xây dựng tại Quảng Trị. Ảnh do tổ chức cung cấp

Vừa qua, tổ chức PeaceTrees Vietnam đã trao tặng những chiếc cặp học sinh mới cho 166 em đang học tại 14 trường mẫu giáo do tổ chức xây dựng tại Quảng Trị. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có giá trị khuyến lệ về mặt tinh thần cho các em trước thềm năm học mới sắp tới.

Là một tỉnh nghèo chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tại những bản làng miền núi xa xôi, các em nhỏ vẫn phải học ở những lớp học tạm bợ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc học tập.

Với mong muốn chung tay với cộng đồng góp phần thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, để các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với tổ chức Peace Trees Việt Nam xây dựng được 14 nhà mẫu giáo ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn thuộc 3 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri
Khuôn mặt bừng sáng của các em khi nhận được chiếc cặp mới trước khi bước vào năm học mới. Ảnh do tổ chức cung cấp

Nhà mẫu giáo thôn Coóc là ngôi trường được khánh thành gần đây nhất, vào ngày 5/3/2019, là điểm trường lẻ của trường Mầm non xã Hướng Linh (Hướng Hóa).

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 5/2018, đến nay đã hoàn thành trên diện tích 92,7 m2, với 1 lớp học, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh, tổng kinh phí hơn 532 triệu đồng, do PeaceTrees Vietnam hỗ trợ. Công trình đưa vào sử dụng đã giúp cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh được thuận lợi, đạt kết quả cao hơn.

Tại lễ khánh thành, PeaceTrees Vietnam đã hỗ trợ thêm trang thiết bị, dụng cụ học tập, đồ dùng, vật dụng phục vụ cho nấu ăn trong nhà bếp; trao hỗ trợ tiền ăn cho các học sinh với chi phí hơn 10.000 đồng/học sinh/ngày đi học.

Tổ chức PeaceTrees Vietnam được thành lập năm 1995 bởi Jerilyn Brusseau và chồng, ông Danaan Parry. Tiêu chí hoạt động của PeaceTrees là xây dựng mối quan hệ hữu nghị với người dân tỉnh Quảng Trị, vì hoà bình, hợp tác và đổi mới thông qua việc tài trợ các dự án bom mìn nhân đạo.

PeaceTrees Vietnam là tổ chức Phi Chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và phá huỷ bom mìn, vật liệu nổ (UXO). Hiện nay, tổ chức vẫn đang thực hiện các dự án nhằm phục hồi đất và nâng cao kinh tế cho người dân tỉnh Quảng Trị, đồng thời, thông qua hoạt động trồng cây nhằm phục hồi môi trường và xây dựng tình hữu nghị với người dân địa phương./.

Xem thêm

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri Những nữ anh hùng thầm lặng ngày ngày rà phá bom mìn tại Quảng Trị

Những người phụ nữ này đã bắt đầu với một công việc mà mọi người ở Việt Nam tin rằng chỉ có đàn ông mới ...

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri Toàn cảnh di dời, hủy nổ quả bom “khủng” nặng 340kg tại Quảng Trị

Các đội Hủy nổ bom mìn lưu động (EOD) của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy - Dự án RENEW (NPA-RENEW) hôm 23/4 ...

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri "Nơi chúng cháu sinh sống, tình trạng tảo hôn ngày càng nhiều!"

"Người lớn và trẻ em đều biết tảo hôn là trái quy định pháp luật, nhưng tình trạng đó vẫn tiếp tục xảy ra", vấn ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
66 học sinh, sinh viên tại Quảng Bình được hỗ trợ học bổng từ PeaceTrees Vietnam

66 học sinh, sinh viên tại Quảng Bình được hỗ trợ học bổng từ PeaceTrees Vietnam

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 3293/QĐ-UBND về việc phê duyệt khoản viện trợ Dự án “Chương trình học bổng của Tổ chức PeaceTrees Vietnam, năm học 2024-2025” cho 66 học sinh, sinh viên là nạn nhân tai nạn bom mìn hoặc là con ruột của nạn nhân tai nạn bom mìn thường trú tại Quảng Bình.
Peace Trees VietNam hỗ trợ xây dựng điểm Trường Mẫu giáo K-ing tại xã biên giới của Quảng Bình

Peace Trees VietNam hỗ trợ xây dựng điểm Trường Mẫu giáo K-ing tại xã biên giới của Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 1116/QĐ-UBND ngày 03/5/2024 về việc phê duyệt Dự án Xây dựng điểm Trường Mẫu giáo K-ing tại xã biên giới Trọng Hóa (huyện Minh Hóa) do Tổ chức Peace Trees VietNam (PTVN) tài trợ.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động