Để chúc mừng hơn 150 em học tại 14 trường mẫu giáo do Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây Hòa Bình Việt Nam) xây dựng tại Quảng Trị sắp vào lớp 1, vừa qua, tổ chức đã trao tặng mỗi em một chiếc cặp mới.
Việt Nam trân trọng những đóng góp của Peace Trees Vietnam trong nỗ lực hàn gắn chiến tranh Peace Trees Vietnam tăng cường khắc phục, xử lý bom mìn còn sót lại sau chiến tranh Peace Trees VietNam: Phủ màu xanh trên những mảnh đất "chết"
peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri
Peace Trees Vietnam trao cặp sách cho 166 em học tại 14 trường do tổ chức xây dựng tại Quảng Trị. Ảnh do tổ chức cung cấp

Vừa qua, tổ chức PeaceTrees Vietnam đã trao tặng những chiếc cặp học sinh mới cho 166 em đang học tại 14 trường mẫu giáo do tổ chức xây dựng tại Quảng Trị. Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có giá trị khuyến lệ về mặt tinh thần cho các em trước thềm năm học mới sắp tới.

Là một tỉnh nghèo chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tại những bản làng miền núi xa xôi, các em nhỏ vẫn phải học ở những lớp học tạm bợ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ việc học tập.

Với mong muốn chung tay với cộng đồng góp phần thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, để các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với tổ chức Peace Trees Việt Nam xây dựng được 14 nhà mẫu giáo ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn thuộc 3 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri
Khuôn mặt bừng sáng của các em khi nhận được chiếc cặp mới trước khi bước vào năm học mới. Ảnh do tổ chức cung cấp

Nhà mẫu giáo thôn Coóc là ngôi trường được khánh thành gần đây nhất, vào ngày 5/3/2019, là điểm trường lẻ của trường Mầm non xã Hướng Linh (Hướng Hóa).

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 5/2018, đến nay đã hoàn thành trên diện tích 92,7 m2, với 1 lớp học, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh, tổng kinh phí hơn 532 triệu đồng, do PeaceTrees Vietnam hỗ trợ. Công trình đưa vào sử dụng đã giúp cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh được thuận lợi, đạt kết quả cao hơn.

Tại lễ khánh thành, PeaceTrees Vietnam đã hỗ trợ thêm trang thiết bị, dụng cụ học tập, đồ dùng, vật dụng phục vụ cho nấu ăn trong nhà bếp; trao hỗ trợ tiền ăn cho các học sinh với chi phí hơn 10.000 đồng/học sinh/ngày đi học.

Tổ chức PeaceTrees Vietnam được thành lập năm 1995 bởi Jerilyn Brusseau và chồng, ông Danaan Parry. Tiêu chí hoạt động của PeaceTrees là xây dựng mối quan hệ hữu nghị với người dân tỉnh Quảng Trị, vì hoà bình, hợp tác và đổi mới thông qua việc tài trợ các dự án bom mìn nhân đạo.

PeaceTrees Vietnam là tổ chức Phi Chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và phá huỷ bom mìn, vật liệu nổ (UXO). Hiện nay, tổ chức vẫn đang thực hiện các dự án nhằm phục hồi đất và nâng cao kinh tế cho người dân tỉnh Quảng Trị, đồng thời, thông qua hoạt động trồng cây nhằm phục hồi môi trường và xây dựng tình hữu nghị với người dân địa phương./.

Xem thêm

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri Những nữ anh hùng thầm lặng ngày ngày rà phá bom mìn tại Quảng Trị

Những người phụ nữ này đã bắt đầu với một công việc mà mọi người ở Việt Nam tin rằng chỉ có đàn ông mới ...

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri Toàn cảnh di dời, hủy nổ quả bom “khủng” nặng 340kg tại Quảng Trị

Các đội Hủy nổ bom mìn lưu động (EOD) của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy - Dự án RENEW (NPA-RENEW) hôm 23/4 ...

peacetrees vietnam trao hon 150 cap sach cho tre em quang tri "Nơi chúng cháu sinh sống, tình trạng tảo hôn ngày càng nhiều!"

"Người lớn và trẻ em đều biết tảo hôn là trái quy định pháp luật, nhưng tình trạng đó vẫn tiếp tục xảy ra", vấn ...

Mai Anh