Trong thời gian 3 năm thực hiện dự án, ước tính có hơn 66.000 trẻ em và người lớn sẽ được khám sàng lọc miễn phí tại các trường học và cộng đồng.
orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai Orbis kết thúc dự án phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em hơn 1 triệu USD tại miền Trung Việt Nam
orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai "Bệnh viện bay" Orbis: Mang ánh sáng nhân ái đến hàng triệu người nghèo
orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai
Ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhận biểu trưng tài trợ dự án từ ông Keith Jackson, Chủ tịch Giám đốc điều hành Công Ty ON Semiconductor và bà Trần Thanh Hương, Giám đốc Quốc gia Orbis Việt Nam. (Ảnh do tổ chức cung cấp)

Vừa qua, Tổ chức Orbis Việt Nam cùng các đơn vị đã cam kết chung tay trong việc bảo vệ thị lực cho người dân tỉnh Đồng Nai thông qua dự án Mắt sáng cho cuộc đời.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng đơn vị khúc xạ nhằm bảo vệ, chăm sóc đôi mắt cho người dân và học sinh ở Đồng Nai.

Tham gia trong lễ ra mắt dự án diễn ra ngày 21/1 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có: Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; ông Keith Jackson, Chủ tịch Giám đốc điều hành Công Ty ON Semiconductor và bà Trần Thanh Hương, Giám đốc Quốc gia Orbis Việt Nam.

Dự án nhằm giảm tỷ lệ suy giảm thị lực do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị) đặc biệt cho trẻ em và người lớn tuổi. Đây là một trong những hoạt động ban đầu trong lộ trình cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện cho người dân.

Một đơn vị khúc xạ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, với các trang thiết bị và hạ tầng hiện đại sẽ được xây dựng, thành lập. Đồng thời các hoạt động tập huấn, đào tạo cho các bác sĩ chuyên về mắt, các kỹ thuật viên của bệnh viện khám, kê đơn, mài lắp kính đạt tiêu chuẩn chất lượng, sẽ được triển khai.

Khoảng 33 trường THCS tại TP Biên Hòa sẽ được đơn vị tổ chức khám mắt hàng năm. Trong thời gian 3 năm thực hiện dự án, ước tính có hơn 66.000 người được khám sàng lọc, trong đó có hơn 30.000 người lớn và trẻ em bị tật khúc xạ sẽ được khám thị lực và chỉnh kính phù hợp.

Dự tính đến tháng 6/2020, đơn vị khúc xạ đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ được đưa vào hoạt động.

Dự án được Công Ty ON Semiconductor và Orbis International tài trợ.

Orbis International là tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và phẩu thuật các bệnh về mắt. Orbis bắt đầu hợp tác với Việt Nam và cung cấp cho các bệnh viện của Việt Nam các thiết bị chăm sóc mắt từ năm 1996./.

Xem thêm

orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai Saigonchildren trao 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Đồng Nai

50 chiếc xe đạp đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở ...

orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai FOUR PAWS giải cứu 7 cá thể gấu ngựa

Sáng 22/9, 7 cá thể gấu và đội cứu hộ đã về tới Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình an toàn, sau 42 giờ ...

orbis trien khai du an 5 ty nang cao chat luong cham soc mat cho nguoi dan dong nai Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp

Đồng Nai là địa phương giàu tiềm năng trong hợp tác kinh tế, được doanh nghiệp Pháp lựa chọn đầu tư.

In bài viết

Truyền hình