Orbis triển khai dự án 5 tỷ nâng cao chất lượng chăm sóc mắt cho người dân Đồng Nai
![]() |
| Ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhận biểu trưng tài trợ dự án từ ông Keith Jackson, Chủ tịch Giám đốc điều hành Công Ty ON Semiconductor và bà Trần Thanh Hương, Giám đốc Quốc gia Orbis Việt Nam. (Ảnh do tổ chức cung cấp) |
Vừa qua, Tổ chức Orbis Việt Nam cùng các đơn vị đã cam kết chung tay trong việc bảo vệ thị lực cho người dân tỉnh Đồng Nai thông qua dự án Mắt sáng cho cuộc đời.
Theo đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng đơn vị khúc xạ nhằm bảo vệ, chăm sóc đôi mắt cho người dân và học sinh ở Đồng Nai.
Tham gia trong lễ ra mắt dự án diễn ra ngày 21/1 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có: Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; ông Keith Jackson, Chủ tịch Giám đốc điều hành Công Ty ON Semiconductor và bà Trần Thanh Hương, Giám đốc Quốc gia Orbis Việt Nam.
Dự án nhằm giảm tỷ lệ suy giảm thị lực do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị) đặc biệt cho trẻ em và người lớn tuổi. Đây là một trong những hoạt động ban đầu trong lộ trình cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện cho người dân.
Một đơn vị khúc xạ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, với các trang thiết bị và hạ tầng hiện đại sẽ được xây dựng, thành lập. Đồng thời các hoạt động tập huấn, đào tạo cho các bác sĩ chuyên về mắt, các kỹ thuật viên của bệnh viện khám, kê đơn, mài lắp kính đạt tiêu chuẩn chất lượng, sẽ được triển khai.
Khoảng 33 trường THCS tại TP Biên Hòa sẽ được đơn vị tổ chức khám mắt hàng năm. Trong thời gian 3 năm thực hiện dự án, ước tính có hơn 66.000 người được khám sàng lọc, trong đó có hơn 30.000 người lớn và trẻ em bị tật khúc xạ sẽ được khám thị lực và chỉnh kính phù hợp.
Dự tính đến tháng 6/2020, đơn vị khúc xạ đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ được đưa vào hoạt động.
Dự án được Công Ty ON Semiconductor và Orbis International tài trợ.
Orbis International là tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và phẩu thuật các bệnh về mắt. Orbis bắt đầu hợp tác với Việt Nam và cung cấp cho các bệnh viện của Việt Nam các thiết bị chăm sóc mắt từ năm 1996./.
Xem thêm
50 chiếc xe đạp đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở ... |
Sáng 22/9, 7 cá thể gấu và đội cứu hộ đã về tới Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình an toàn, sau 42 giờ ... |
Đồng Nai là địa phương giàu tiềm năng trong hợp tác kinh tế, được doanh nghiệp Pháp lựa chọn đầu tư. |
Tin bài liên quan
Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay
Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường
Orbis hỗ trợ Cần Thơ tăng cường chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn
Nhật Bản viện trợ 15 tỷ đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số Tuyên Quang và Lai Châu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





