Saigonchildren trao 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Đồng Nai
![]() |
| Tại buổi lễ. Ảnh do tổ chức cung cấp |
Ngày 12/10, DHL – VNPT Express (“DHL Express”) đã hợp tác với tổ chức Saigonchildren trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở quận Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
Đối với học sinh khu vực vùng sâu vùng xa tại các nước đang phát triển như Việt Nam, rào cản lớn nhất ngăn các em đến với giáo dục đôi khi chỉ đơn giản là khả năng di chuyển đến trường. Nhiều trẻ lớn lên trong gia đình không có khả năng tài chính cũng như phương tiện để tới trường, đặc biệt việc đi bộ hàng chục cây số đi về cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng học tập của các em. Những yếu tố này có khả năng làm tăng tỷ lệ bỏ học nửa chừng, khiến việc thoát khỏi nghèo đói càng khó khăn hơn. Bởi giáo dục là một cách hiệu quả giúp các em thoát khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó.
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng giám đốc của DHL Express Vietnam chia sẻ, trong suốt 11 năm qua, DHL Express đã hợp tác với Saigonchildren để quyên tặng xe đạp cho trẻ em và giúp các em đến trường dễ dàng hơn. Đến nay, đã có hơn 300 học sinh nhận được hỗ trợ.
Ngoài xe đạp, Saigonchildren cũng hỗ trợ các em học sinh với gói học bổng bao gồm học phí, sách giáo khoa, kính, đồng phục cũng như gạo và thực phẩm, tuỳ vào nhu cầu mỗi học sinh và hoàn cảnh gia đình các em. Chương trình đánh giá khả năng tài chính, thu nhập cũng như các tình huống đặc biệt của mỗi gia đình để quyết định khả năng tham gia và nhận hỗ trợ. Saigonchildren khuyến khích phụ huynh và người thân chủ động quan tâm hơn đến học vấn của con em, góp phần giảm tỷ lệ bỏ học./.
Xem thêm
Với việc nâng cấp, sửa chữa phòng học Trường mầm non Sông Ray, phân hiệu ấp 4 (xã Sông Ray), tổ chức Saigonchildren và Liên hiệp các tổ ... |
Với những lợi thế về vị trí địa lý cũng như bề dày lịch sử và văn hóa, Đồng Nai chắc chắn sẽ có rất ... |
Sáng 22/9, 7 cá thể gấu và đội cứu hộ đã về tới Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình an toàn, sau 42 giờ ... |
Không chỉ có cơ hội tham gia vào các trò chơi vận động sáng tạo, vui nhộn, các em còn được cùng nhau chia sẻ ... |
Tin bài liên quan
Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay
Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





