50 chiếc xe đạp đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở quận Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Đây là món quà thiết thực để chia sẻ những khó khăn, vất vả khi tới trường.
saigonchildren trao 50 xe dap cho hoc sinh khuyet tat dong nai
Tại buổi lễ. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngày 12/10, DHL – VNPT Express (“DHL Express”) đã hợp tác với tổ chức Saigonchildren trao tặng 50 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Học Bổng Phát Triển của Saigonchildren ở quận Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Đối với học sinh khu vực vùng sâu vùng xa tại các nước đang phát triển như Việt Nam, rào cản lớn nhất ngăn các em đến với giáo dục đôi khi chỉ đơn giản là khả năng di chuyển đến trường. Nhiều trẻ lớn lên trong gia đình không có khả năng tài chính cũng như phương tiện để tới trường, đặc biệt việc đi bộ hàng chục cây số đi về cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng học tập của các em. Những yếu tố này có khả năng làm tăng tỷ lệ bỏ học nửa chừng, khiến việc thoát khỏi nghèo đói càng khó khăn hơn. Bởi giáo dục là một cách hiệu quả giúp các em thoát khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khó.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng giám đốc của DHL Express Vietnam chia sẻ, trong suốt 11 năm qua, DHL Express đã hợp tác với Saigonchildren để quyên tặng xe đạp cho trẻ em và giúp các em đến trường dễ dàng hơn. Đến nay, đã có hơn 300 học sinh nhận được hỗ trợ.

Ngoài xe đạp, Saigonchildren cũng hỗ trợ các em học sinh với gói học bổng bao gồm học phí, sách giáo khoa, kính, đồng phục cũng như gạo và thực phẩm, tuỳ vào nhu cầu mỗi học sinh và hoàn cảnh gia đình các em. Chương trình đánh giá khả năng tài chính, thu nhập cũng như các tình huống đặc biệt của mỗi gia đình để quyết định khả năng tham gia và nhận hỗ trợ. Saigonchildren khuyến khích phụ huynh và người thân chủ động quan tâm hơn đến học vấn của con em, góp phần giảm tỷ lệ bỏ học./.

Xem thêm

saigonchildren trao 50 xe dap cho hoc sinh khuyet tat dong nai Tổ chức Saigonchildren "khoác áo mới" cho Trường mầm non Sông Ray (Đồng Nai)

Với việc nâng cấp, sửa chữa phòng học Trường mầm non Sông Ray, phân hiệu ấp 4 (xã Sông Ray), tổ chức Saigonchildren và Liên hiệp các tổ ...

saigonchildren trao 50 xe dap cho hoc sinh khuyet tat dong nai Ông Nguyễn Thành Trí được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai

Với những lợi thế về vị trí địa lý cũng như bề dày lịch sử và văn hóa, Đồng Nai chắc chắn sẽ có rất ...

saigonchildren trao 50 xe dap cho hoc sinh khuyet tat dong nai FOUR PAWS giải cứu 7 cá thể gấu ngựa

Sáng 22/9, 7 cá thể gấu và đội cứu hộ đã về tới Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình an toàn, sau 42 giờ ...

saigonchildren trao 50 xe dap cho hoc sinh khuyet tat dong nai Saigonchildren tổ chức hội trại cho hơn 100 em có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ có cơ hội tham gia vào các trò chơi vận động sáng tạo, vui nhộn, các em còn được cùng nhau chia sẻ ...

Truyền hình