Dù đã rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn là người được tài trợ nhiều nhất đảng Cộng hoà.
Ô tô điện có thể được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối Ô tô điện có thể được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối
Ông Trump xem Bitcoin Ông Trump xem Bitcoin "như trò lừa đảo", nhấn mạnh USD sẽ trở thành tiền tệ của thế giới

New York Times dẫn báo cáo của các chiến dịch kêu gọi tài trợ cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, các uỷ ban gây quỹ thay mặt cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi hơn 56 triệu USD. Trong đó, ông Trump thu hút được 34,3 triệu USD thông qua tài khoản chung với Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Khi tiền qua tài khoản này, Uỷ ban hành động chính trị của ông Trump nhận được 75% còn Đảng Cộng hoà nhận được 25%.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Trump còn gọi được hơn 21 triệu USD tài trợ trực tiếp vào 2 uỷ ban hành động chính trị mới do đội ngũ của mình kiểm soát.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ông Donald Trump là người được tài trợ trực tuyến nhiều nhất trong số các thành viên đảng Cộng hoà.

Ông Trump thể thiện sức ảnh hưởng đặc biệt khi thu hút được tới 56 triệu USD tài trợ
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện trong một hội thảo ở bang Arizona hôm 24/7. Ảnh: AFP

Được biết, hồi cuối tháng 2, Trump có bài phát biểu hậu Tổng thống đầu tiên tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ, hô hào người ủng hộ đóng góp tài chính. Cựu lãnh đạo Mỹ tự nhận mình là đối thủ tiềm năng với bộ máy đảng Cộng hoà hiện tại. Qua đây, Trump đã nhận được hàng loạt tiền ủng hộ với tổng giá trị gần 3,5 triệu USD qua các Uỷ ban hành động chính trị.

Đồng thời, cựu lãnh đạo cũng tổ chức các sự kiện cộng đồng và đưa ra nhiều tuyên bố chính thức có liên quan chặt chẽ tới hoạt động gây quỹ. Điển hình như việc cựu Tổng thống Mỹ đã ra mắt một nền tảng tương tự như trang blog để chia sẻ suy nghĩ, ý kiến về các diễn biến chính trị mang tên “Từ bàn làm việc của Donald Trump”.

Ngoài ra, phần lớn tiền ủng hộ cho ông Trump là qua Uỷ ban đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại, thông qua chương trình ủng hộ định kỳ.

Hình ảnh cựu tổng thống Mỹ vẫn được tận dụng để vận động tài trợ không chỉ làm bật lên sức ảnh hưởng lâu dài của ông đối với các nhà hoạt động và người ủng hộ trực tuyến, mà còn cho thấy rằng phe Cộng hòa vẫn chưa thể thực sự tách rời khỏi ông.

Tân Thủ tướng Samoa dừng xây dựng dự án cảng 100 triệu USD do Trung Quốc tài trợ Tân Thủ tướng Samoa dừng xây dựng dự án cảng 100 triệu USD do Trung Quốc tài trợ
Cựu đặc vụ Anh cung cấp hồ sơ mới về ông Trump cho FBI Cựu đặc vụ Anh cung cấp hồ sơ mới về ông Trump cho FBI
In bài viết

Truyền hình