Bộ Công thương cho rằng, việc xây dựng và ban hành các chính sách ưu đãi để khuyến khích sản xuất và kích thích người tiêu dùng sử dụng xe ôtô điện thân thiện với môi trường.
Bộ Tài chính thanh tra hành chính đối với HOSE Bộ Tài chính thanh tra hành chính đối với HOSE
Ông Putin không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới Ông Putin không kỳ vọng quá nhiều vào cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới
Bộ Công Thương: Có thể xem xét không thu thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối với ôtô điện
Ô tô điện có thể được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ đối

Trả lời Công văn số 5941 ngày 4/6/2021 của Bộ Tài chính về chính sách ưu đãi thuế đối với ôtô điện chạy PIN, Bộ Công Thương cho biết, việc xây dựng và ban hành các chính sách ưu đãi để khuyến khích sản xuất, kích thích người tiêu dùng sử dụng xe ôtô điện thân thiện với môi trường, góp phần giảm lượng khí thải phát tán ra môi trường của phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường là cần thiết.

"Điều này còn phù hợp với định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị và Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 của Thủ tướng Chính phủ", Bộ Công Thương nêu rõ.

Từ đó, Bộ này đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét và chỉ đạo.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về đề xuất nói trên của các hãng xe Việt.

Theo Bộ Tài chính, tốc độ tăng trưởng xe ôtô điện hiện rất nhanh, với mức tăng trưởng lên đến 50%/năm. Năm 2019, lượng xe điện tiêu thụ trên thế giới đạt hơn 3,2 triệu xe điện, nâng tổng số xe điện tiêu thụ trên toàn cầu lên đến 10 triệu xe.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất giữa hai nước và quốc tế Không để đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất giữa hai nước và quốc tế
Ngày 4/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường.
Bí thư Hà Nội: Chưa xem xét giãn cách toàn thành phố Bí thư Hà Nội: Chưa xem xét giãn cách toàn thành phố
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phúc tạp, nhưng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố chưa xem xét phương án giãn cách xã hội ở thời điểm hiện tại.
Bộ Tài chính không đồng ý giảm 50% phí trước bạ ô tô Bộ Tài chính không đồng ý giảm 50% phí trước bạ ô tô
Theo Bộ Tài chính, đề nghị giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô đăng ký mới là không phù hợp với bối cảnh hiện nay. Bộ đề nghị các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thực hiện theo quy định hiện hành về chính sách lệ phí trước bạ.
In bài viết

Truyền hình