Mặc dù chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào, nhưng các nỗ lực hành động và thậm chí cả đánh bóng hình ảnh khiến nhiều nhà phân tích cho rằng ông Trump đang chuẩn bị tái tranh cử Tổng thống Mỹ.
Thêm bí mật về siêu xe Tổng thống Trump và Putin Bị tố "giật dây" Venezuela, ông Trump lập tức điện đàm với Tổng thống Putin Tân Tổng thống Ukraine muốn đối thoại để cùng tồn tại với Nga
trump gong minh cho bau cu 2020
Tổng thống Trump đang "gồng mình" để chuẩn bị cho chiến dịch bầu cử 2020. Ảnh: Reuters

Cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang tới gần, ông Trump đang "gồng mình" chứng tỏ năng lực để không phụ lòng những người bỏ phiếu cho ông 3 năm trước.

Theo CNN, hầu hết những "nước cờ" của ông Trump trên cương vị Tổng thống đều phục vụ cho mục đích tiếp tục trụ lại Nhà Trắng. Dù trước mắt, không ít vấn đề khủng hoảng toàn cầu vẫn đang chờ đợi ông Trump giải quyết, thì bên ngoài, Tổng thống đương nhiệm không hề tỏ ra nao núng. Trước những hoài nghi từ dư luận, ông thậm chí còn đặt ngược lại câu hỏi, trong số các đối thủ của mình trong cuộc bầu cử tới đây, liệu ai có thể xử lý mọi việc tốt hơn ông.

“Ngày ấy người ta nghĩ sẽ chẳng bao giờ có 4 năm đó (nhiệm kỳ Tổng thống - PV). Và bây giờ, chỉ còn 1 năm rưỡi nữa là chúng ta sẽ đi hết chặng đường này”, ông Trump phát biểu trong một chiến dịch tranh cử tại Florida vào ngày 8/5, và nhấn mạnh "Thật kỳ diệu làm sao, thời gian đã trôi như thế!"

Theo CNN, những tuần gần đây, ông Trump bắt đầu dành nhiều thời gian trước màn hình TV, chăm chú theo dõi tần suất lên sóng của các đối thủ. Và có điều không vui lắm là đôi khi Tổng thống đã nhận thấy các kênh truyền hình tỏ ra ưu ái một số gương mặt của Đảng Dân chủ, trong đó có cả Fox, hãng truyền hình vốn ủng hộ ông Trump rất nhiệt tình.

Tuần vừa qua, ông Trump cũng lên sóng, tuy nhiên, hình ảnh ông lại gắn với loạt tiêu điểm về những nỗ lực ngoại giao chưa đạt được hiệu quả. Trong cuộc trả lời cử tri vào ngày 8/5, những câu hỏi ông Trump nhận được đa số xoay quanh các cuộc khủng hoảng ở nước ngoài.

Theo CNN, Tổng thống Trump đã bộc lộ không ít điểm hạn chế trong các cuộc đàm phán gần đây.

“Triều Tiên rõ ràng đã chán ngấy những cuộc đối thoại về chương trình hạt nhân và quay trở lại thử tên lửa tầm ngắn. Đàm phán thương mại với Trung Quốc, vốn được tin là đã gần đi đến thành công, lại đang trì trệ. Một chiến dịch gây áp lực lên Venezuela chưa dẫn tới chuyển giao quyền lực. Và một năm sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, có vẻ ông Trump đang tiến gần hơn đến loại hình đối đầu mà ông từng phản đối khi chạy đua vào vị trí Tổng thống.” CNN bình luận.

Trước khá nhiều nỗ lực chưa có kết quả, Tổng thống Trump đang xem lại những chiến lược của đội ngũ cố vấn, và đã có những hành động theo ý riêng, trái ngược với ý kiến của nhóm này. Vào tháng Ba, ông đã công bố việc hủy một số lệnh cấm vận dự kiến đối với Triều Tiên. Tuần này, ông đã chia sẻ với Tổng thống Moon Jae-in về ý định ủng hộ Hàn Quốc viện trợ lương thực cho Triều Tiên.

CNN cũng cho biết, hiện tại ông Trump đang có nhiều điều không hài lòng với đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia, cụ thể là ông John Bolton, khi tình hình tại Venezuela vẫn không rõ sẽ đi về đâu sau cuộc đảo chính bất thành.

trump gong minh cho bau cu 2020 Bầu cử Ấn Độ: 16 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết, các phiến quân Maoist bị tình nghi gây ra vụ đánh bom hôm 1/5, khiến 16 binh sĩ bán quân sự ...

trump gong minh cho bau cu 2020 Gần 140 người chết vì kiệt sức khi phục vụ bầu cử Indonesia

Số người chết vì kiệt sức trong quá trình kiểm phiếu bầu cử ở Indonesia chạm mốc 139, trong khi Bộ Tài chính đang thu ...

trump gong minh cho bau cu 2020 Danh hài làm Tổng thống Ukraine: Chưa nhậm chức đã bị dọa "tê liệt"

Ngay cả khi ông Volodymyr Zelenskiy thắng cử, một nhà lãnh đạo phe đối lập đã lên kế hoạch kiềm chế quyền lực của vị ...

CNN
In bài viết

Truyền hình