Trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị nhậm chức, ông Trump gần đây đã thảo luận về ý tưởng thành lập một đảng chính trị mới mang tên "đảng Yêu nước".
Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump
Nguồn cơn nào khiến Giám đốc CIA từ chức chỉ trước thềm lễ nhậm chức đúng 1 ngày? Nguồn cơn nào khiến Giám đốc CIA từ chức chỉ trước thềm lễ nhậm chức đúng 1 ngày?
Rời ghế Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ lập đảng mới?
Ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Báo The Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông Trump đưa ra ý tưởng thành lập một đảng chính trị mới mang tên "đảng Yêu nước" hồi tuần trước với các trợ lý và một số người thân cận.

Theo The Wall Street Journal, chưa rõ mức độ nghiêm túc của ông Trump đến đâu khi muốn thành lập một đảng chính trị mới.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhiều thành viên đảng Cộng hòa đã tỏ rõ thái độ quay lưng với ông Trump, sau cáo buộc gian lận bầu cử của ông này cũng như cuộc bạo loạn hôm 6/1 ở Điện Capitol mà nhiều người cáo buộc ông kích động.

Cụ thể, ngày 19/1, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cáo buộc ông Trump kích động vụ bạo loạn hôm 6/1. Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tức giận khi ông Trump yêu cầu ông chặn chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 của quốc hội.

Tối 20/1 (giờ Việt Nam), Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng xác nhận ông Trump sẽ rời thủ đô Washington D.C trước đó, trở thành tổng thống đầu tiên bỏ qua sự kiện này trong nhiều thập niên qua.

Theo kế hoạch, vợ chồng ông Trump sẽ lên chiếc Marine One - máy bay của Thủy quân lục chiến Mỹ - để đến căn cứ không quân Andrew bên ngoài thủ đô. Tại đây, ông Trump dự lễ chia tay nhiệm kỳ, rồi sẽ bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

Con gái út của Trump thông báo đính hôn trong khi cha Con gái út của Trump thông báo đính hôn trong khi cha "rậm rịch" rời Nhà Trắng
Thông báo đính hôn của con gái ông Trump được đưa ra chỉ một ngày trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ và gia đình ông sẽ phải dọn khỏi Nhà Trắng khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào trưa 20/1.
Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube
Do lo ngại về khả năng gia tăng bạo lực hiện nay, kênh YouTube của Tổng thống Donald Trump sẽ bị cấm đăng video hoặc phát trực tiếp trong ít nhất 7 ngày nữa.
Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng
Nnhững người được ông Trump ân xá, giảm án trong lần này bao gồm cựu Cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon, rapper Lil Wayne và Kodak Black, cựu Thị trưởng Detroit Kwame Kilpatrick…

In bài viết

Truyền hình