Có nguồn tin cho rằng, hôm 5/12 vừa qua ông Trump đã gọi điện cho Thống đốc Georgia Brian Kemp, thúc giục ông có hành động để lật ngược kết quả bầu cử tại bang này.
Tổng thống đắc cử Joe Biden nói: Tổng thống đắc cử Joe Biden nói: "Trung Quốc phải chơi theo chuẩn mực quốc tế"
Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia đã được ông Joe Biden lựa chọn Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia đã được ông Joe Biden lựa chọn

Thông tin trên CNN cho hay, ông Trump yêu cầu Thống đốc Georgia Brian Kemp triệu tập một phiên họp đặc biệt nhằm thuyết phục các nghị sĩ bang chọn những đại cử tri sẽ bỏ phiếu cho ông, theo một nguồn tin am hiểu vấn đề. Tổng thống Mỹ cũng yêu cầu Thống đốc Georgia ra lệnh kiểm tra chữ ký của những phiếu bầu vắng mặt.

Ông Trump gọi điện gây sức ép cho thống đốc Georgia đòi lật kết quả bầu cử

Trump gọi điện gây sức ép cho thống đốc Georgia đòi lật kết quả bầu cử (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, Thống đốc Kemp đã giải thích với Tổng thống rằng ông không có thẩm quyền ra lệnh tiến hành kiểm tra chữ ký, đồng thời từ chối đề nghị triệu tập phiên họp đặc biệt từ Trump.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận.

Tổng thống Trump sau đó có vẻ đã nói về cuộc gọi này trên Twitter. Ông chỉ trích Thống đốc Kemp và Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, đồng thời, kêu gọi kiểm tra các chữ ký trên phiếu bầu qua thư. Tổng thống cũng không quên đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm về quy trình kiểm phiếu ở Georgia. Theo Zing.

Cuộc gọi của Tổng thống Trump đến Georgia là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm xoay chuyển kết quả bầu cử. Cuộc gọi diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang đến Georgia để giúp hai thượng nghị sĩ Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler tái tranh cử.

Việc ông Trump không nhượng bộ và tiếp tục đưa ra các cáo buộc về gian lận ở Georgia khiến một số đảng viên Cộng hòa khó chịu. Họ lo ngại tổng thống có thể làm xói mòn lòng tin của cử tri vào hệ thống bỏ phiếu và số người đi bầu sẽ ít lại.

Bang Georgia đột ngột kêu gọi thanh tra lại chữ ký sau khi phe ông Trump công bố video tố gian lận phiếu bầu Bang Georgia đột ngột kêu gọi thanh tra lại chữ ký sau khi phe ông Trump công bố video tố gian lận phiếu bầu
Sức hấp dẫn đặc biệt của ông Trump: Thất thế bầu cử vẫn kêu gọi được vài trăm triệu USD tiền ủng hộ Sức hấp dẫn đặc biệt của ông Trump: Thất thế bầu cử vẫn kêu gọi được vài trăm triệu USD tiền ủng hộ
Ông Trump tiếp tục đâm đơn kiện, đòi hủy kết quả bầu cử ở Georgia Ông Trump tiếp tục đâm đơn kiện, đòi hủy kết quả bầu cử ở Georgia
In bài viết

Truyền hình