Nhiều thành viên đảng Cộng hòa tin rằng sự có mặt của ông Trump là chìa khóa để thu hút cử tri trung thành.
Ông Trump lệnh rút quân khỏi hầu hết quân Somalia, để lại duy nhất một căn cứ Ông Trump lệnh rút quân khỏi hầu hết quân Somalia, để lại duy nhất một căn cứ
Bang California chính thức xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu Đại cử tri Bang California chính thức xác nhận kết quả, ông Biden có 279 phiếu Đại cử tri

Ông Trump dự kiến tới Georgia trong ngày 5/12 để vận động cho 2 ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện dự kiến diễn ra đầu năm sau. Ông Trump sẽ dự buổi vận động cử tri chung với hai ứng viên là bà Kelly Loeffler và ông David Perdue.

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa tin rằng sự có mặt của ông Trump là chìa khóa để thu hút cử tri trung thành. Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại việc ông Trump công kích hệ thống bầu cử và các quan chức đảng Cộng hòa ở Georgia có thể tạo ra tác động tiêu cực tới cuộc đua vào ngày 5/1/2021.

Tổng thống Trump chuẩn bị xuất hiện để ủng hộ đồng minh Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện
Ông Trump dự kiến tới Georgia trong ngày 5/12 để vận động cho 2 ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện dự kiến diễn ra đầu năm sau. Ảnh: Reuters

Thăm dò dư luận cho thấy việc ông Trump chỉ trích quy trình bầu cử ở Georgia có thể gây tổn hại cho hai ứng viên Cộng hòa. 13% người được hỏi cho biết họ sẽ không tham gia bỏ phiếu vào ngày 5/1 bởi tin rằng cuộc bầu cử tổng thống vừa qua có gian lận.

Trong cuộc bỏ phiếu sắp tới để chọn 2 ghế thượng nghị sĩ đại diện bang Georgia, bà Loeffler và ông Perdue sẽ đối mặt với hai đối thủ Dân chủ là Jon Ossoff và Raphael Warnock.

Tại Thượng viện, đảng Cộng hòa hiện nắm lợi thế với 50 ghế, trong khi đảng Dân chủ nắm 48 ghế. Đảng Cộng hòa cần ít nhất một trong hai ứng viên của mình chiến thắng để tiếp tục duy trì thế đa số với 51 ghế.

Trường hợp hai đảng đều có 50 ghế, phe Dân chủ sẽ nắm lợi thế lớn. Khi đó, chủ tịch Thượng viện tức đương kim phó tổng thống, khả năng cao là bà Kamala Harris, sẽ có lá phiếu quyết định nếu các quyết sách của cơ quan này rơi vào bế tắc.

Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng
Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ” Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”
In bài viết

Truyền hình