Theo Tổng thống Donald Trump, nếu tái đắc cử, ông sẽ đánh thuế các công ty Mỹ không đưa dây chuyền sản xuất về nước để tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ.
Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc Cố vấn Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc "bắt tay" đảng Dân chủ để hạ bệ Trump
Tổng thống Trump đáp trả ông Obama Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet

Tuyên bố trong sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania mới đây, Tổng thống Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ ưu đãi thuế cho các công ty đưa công ăn việc làm từ nước ngoài về Mỹ. Chúng tôi sẽ đánh thuế lên những doanh nghiệp không chịu làm điều đó và họ sẽ phải đóng rất nhiều tiền".

"Họ sẽ làm gì? Chắc chắn họ sẽ phải đưa công ăn việc làm trở lại nước Mỹ", ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

1407 images660531 donald trump thuong vien luan toi
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: standard.co.uk

Theo Bloomberg, ông Trump không giải thích rõ cơ chế ưu đãi và đánh thuế trừng phạt sẽ được áp dụng như thế nào.

Được biết, trước đó, ông Peter Navarro, cố vấn thương mại thân cận của Tổng thống Trump, khẳng định thuế là công cụ kích thích đầu tư vào sản xuất nội địa hiệu quả của chính phủ Mỹ.

Với chính sách thuế, Nhà Trắng có thể gây sức ép lên cả các công ty Mỹ hoạt động ở nước ngoài và doanh nghiệp quốc tế kinh doanh ở Mỹ.

"Chúng ta đã chứng kiến bài học này nhiều lần với thuế thép và nhôm, với thuế đánh lên hàng Trung Quốc nhập khẩu. Thuế đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ có thêm nhiều nhà máy, nhiều công ăn việc làm", ông Navarro nhấn mạnh.

Belarus tố Nga không thành thật về vụ lính đánh thuê bị bắt giữ ở Minsk Belarus tố Nga không thành thật về vụ lính đánh thuê bị bắt giữ ở Minsk
Ông Trump tố chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ nói sai về dịch COVID-19 Ông Trump tố chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ nói sai về dịch COVID-19
In bài viết

Truyền hình