Cố vấn này không rõ Tổng thống Trump nghiêm túc đến mức nào với dự định trên, nhưng ông rõ ràng là không có ý đùa cợt.
Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden

Axios hôm 8/12 dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây trao đổi với một phụ tá rằng ông có kế hoạch ân xá cho "tất cả những người từng nói chuyện với tôi".

Cố vấn này không rõ Tổng thống nghiêm túc đến mức nào với dự định trên, nhưng ông rõ ràng là không có ý đùa cợt.

Một quan chức chính quyền cấp cao khác cũng nói rằng Tổng thống đang thảo luận việc coi lệnh ân xá như "quà Giáng sinh" cho người quen.

Nhà Trắng từ chối bình luận về các thông tin trên.

Ông Trump có thể sẽ ban loạt lệnh ân xá trước khi rời ghế Tổng thống?
Tổng thống Mỹ phát biểu tại Hội nghị vaccine của Chiến dịch Thần tốc hôm 8/12 ở thủ đô Washington. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump được đánh giá là có vẻ rất thích thẩm quyền ân xá cho cộng sự và đã ngắt lời nhiều người trong các cuộc họp để hỏi liệu họ có muốn được ông thêm tên vào danh sách ân xá hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoan nghênh đề xuất này của Trump. Một cố vấn cho hay ông cảm thấy khó xử, bởi Tổng thống dường như có ý tốt, nhưng ông không tin rằng mình đã phạm bất cứ tội gì để cần được ân xá. Cố vấn này còn cho rằng việc có tên trong danh sách ân xá của Trump có thể làm tổn hại đến uy tín của mình.

Việc Trump sẽ ân xá cho ai được chú ý nhiều trong những tuần gần đây, từ khi ông ban lệnh ân xá cho Michael Flynn - cựu cố vấn an ninh quốc gia, người từng nhận tội nói dối Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) năm 2017 về mối quan hệ với đại sứ Nga tại Mỹ.

Tuần trước, báo Politico đưa tin Trump đang cân nhắc ân xá cho 20 cộng sự trước khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.

Tổng thống Mỹ và những cộng sự thân cận nhất có thể đối mặt với nhiều cuộc điều tra hình sự và dân sự khi mãn nhiệm. Trong phát biểu dài 46 phút đăng trên Facebook tuần trước, Trump đã bày tỏ lo ngại ông có thể bị truy tố ở New York, nơi tổng chưởng lý bang đang tiến hành một vụ điều tra dân sự các hoạt động kinh doanh của ông, khi quyền miễn trừ tổng thống của Trump kết thúc vào 20/1.

Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn
Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19 Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19
In bài viết

Truyền hình