Ông Trump vừa kêu gọi đồng bào của mình "lắng nghe lẫn nhau" và không nên cố gắng "bắt nhau im miệng".
Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa trang #WalkAway, cấm tất cả các bài đăng ủng hộ ông Trump

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump một lần nữa đã lên án bạo lực và kêu gọi hòa giải, nhưng không bình luận gì về quyết định luận tội ông do Hạ viện đưa ra.

"Tôi muốn lên án tình trạng bạo lực mà chúng ta đã chứng kiến trong tuần trước... Bạo lực đám đông đi ngược lại tất cả những gì mà tôi tin tưởng, mâu thuẫn với tất cả những gì mà phong trào của chúng ta bảo vệ", nhà lãnh đạo Hoa Kỳ phát biểu trong thông điệp video.

Ông Trump: Cố gắng kiểm duyệt, xóa bài và đưa đồng bào vào danh sách đen là sai lầm
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh TL

Phát biểu trong video, Tổng thống Hoa Kỳ cũng đề cập đến nhưng vụ công kích chưa từng có nhằm vào quyền tự do ngôn luận, ý nói đến việc khóa tài khoản của ông trên các mạng xã hội."Đây là những thời điểm căng thẳng và khó khăn. Việc cố gắng kiểm duyệt, “xóa bài” và đưa đồng bào chúng ta vào danh sách đen là sai lầm và nguy hiểm", ông nói.

Nhà lãnh đạo đất nước kêu gọi đồng bào của mình "lắng nghe lẫn nhau" và không nên cố gắng "bắt nhau im miệng". Ông cũng nói rằng ông đã ra lệnh cho các cơ quan liên bang sử dụng mọi nguồn lực để bảo vệ trị an trong bối cảnh có những tin báo về nguy cơ xảy ra những vụ bất ổn mới ở Washington và trên khắp cả nước.

Ông nói thêm rằng "hàng nghìn" quân thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đang được điều động về Washington để đảm bảo "việc chuyển giao quyền lực diễn ra an toàn, không có sự cố".

Cố vấn hết lời khuyên ông Trump không nên tự ân xá Cố vấn hết lời khuyên ông Trump không nên tự ân xá
Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden
In bài viết

Truyền hình