Tổng thống Trump tuyên bố "sẽ có một sự chuyển đổi theo trật tự vào ngày 20/1", nhưng vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử.
Ông Trump đã phạm tội Ông Trump đã phạm tội "chống lại nền cộng hòa"?
Tu chính án 25 mà Hạ viện Mỹ định áp dụng để bãi nhiệm ông Trump là gì? Tu chính án 25 mà Hạ viện Mỹ định áp dụng để bãi nhiệm ông Trump là gì?

"Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử và điều đang buộc tôi phải hiểu, nhưng sẽ có một sự chuyển đổi theo trật tự vào ngày 20/1", Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ cho biết trong một tuyên bố được đăng thông qua Twitter của Giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino do tài khoản của cá nhân ông hiện đang bị khóa.

Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden
Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Ông Trump nói thêm: "Tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến của mình để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử các đời Tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến của chúng tôi để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Được biết, suốt 2 tháng qua, chiến dịch Trump đã từ chối nhận thua và đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận bỏ phiếu - đã bị hàng chục tòa án và quan chức Đảng Cộng hòa bác bỏ, bao gồm cả Bộ trưởng Tư pháp cũ của ông.

Quốc hội Mỹ đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và thủ đô Washington cũng trải qua 1 ngày bạo lực. Phó Tổng thống Mike Pence đã chủ trì phiên họp chính thức xác nhận phiếu Cử tri đoàn, kết thúc vào sáng sớm ngày 7/1. Sau khi tranh luận, lưỡng viện của Quốc hội đã bác bỏ 2 ý kiến ​​phản đối, qua đó xác nhận ông Biden chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri và ông Trump là 232 phiếu.

Đáng nói, Tổng thống Trump trước đó đã khuyến khích những người ủng hộ mình biểu tình trước Điện Capitol để phản đối hành động của các nhà lập pháp, bày tỏ sự đồng cảm với đám đông bạo lực đã xông vào bên trong, làm gián đoạn cuộc họp của Quốc hội, đụng độ chết người với lực lượng an ninh.

Quan chức Georgia Quan chức Georgia "tố" bị Nhà Trắng thúc ép nghe điện của ông Trump
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng
In bài viết

Truyền hình