Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden
Tú Anh (TH) 08/01/2021 06:23 | Cuộc sống muôn màu
"Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử và điều đang buộc tôi phải hiểu, nhưng sẽ có một sự chuyển đổi theo trật tự vào ngày 20/1", Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ cho biết trong một tuyên bố được đăng thông qua Twitter của Giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino do tài khoản của cá nhân ông hiện đang bị khóa.
![]() |
Tổng thống Trump. Ảnh: Getty |
Ông Trump nói thêm: "Tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến của mình để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử các đời Tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến của chúng tôi để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".
Được biết, suốt 2 tháng qua, chiến dịch Trump đã từ chối nhận thua và đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận bỏ phiếu - đã bị hàng chục tòa án và quan chức Đảng Cộng hòa bác bỏ, bao gồm cả Bộ trưởng Tư pháp cũ của ông.
Quốc hội Mỹ đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden và thủ đô Washington cũng trải qua 1 ngày bạo lực. Phó Tổng thống Mike Pence đã chủ trì phiên họp chính thức xác nhận phiếu Cử tri đoàn, kết thúc vào sáng sớm ngày 7/1. Sau khi tranh luận, lưỡng viện của Quốc hội đã bác bỏ 2 ý kiến phản đối, qua đó xác nhận ông Biden chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri và ông Trump là 232 phiếu.
Đáng nói, Tổng thống Trump trước đó đã khuyến khích những người ủng hộ mình biểu tình trước Điện Capitol để phản đối hành động của các nhà lập pháp, bày tỏ sự đồng cảm với đám đông bạo lực đã xông vào bên trong, làm gián đoạn cuộc họp của Quốc hội, đụng độ chết người với lực lượng an ninh.
Đáng chú ý
Ghi nhận những nỗ lực và kết quả của ngành Y tế trong năm 2022

Bài viết mới
Tái hiện nghi lễ vua Lê Đại Hành cày Tịch điền tại Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023

Trang trọng lễ khai hội chùa Hương 2023

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.